Vị đại diện này cũng cho biết, sau khi gia đình cháu bé trình báo con mất tích, chính quyền địa phương đã vào cuộc tìm kiếm, đồng thời đưa người bác rể của cháu bé về trụ sở công an. Sáng hôm sau, công an về khu vườn của người bác họ này thì phát hiện cháu bé đã bị sát hại, buộc trong bao tải, chôn trong đống đất đá.

Trụ sở UBND xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội.

Danh tính cháu bé được xác định là Nguyễn Hữu Tr. (SN 2011), nghi phạm được xác định là Vũ Huy Toản (SN 1978, trú tại đội 4, xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội). Toản được xác định là bác rể của cháu bé.

Tại cơ quan điều tra, nghi phạm khai nhận vào khoảng hơn 13h chiều ngày 24/4, trong lúc con gái Toản đang chở bé trai Nguyễn Hữu Tr. (8 tuổi, trú tại xã Thủy Xuân Tiên; là con của em ruột vợ ông Toản) đi học thì ông Toản bảo để ông chở đi. Sau đó, ông Toản đã đưa cháu Tr. về nhà và dùng xẻng đập vào đầu khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, đối tượng Toản nhét thi thể bé trai vào bao tải và mang ra chôn vùi dưới đống gạch trong vườn nhà.

“Nguyên nhân ban đầu nghi phạm khai rằng giữa người này và bố mẹ cháu Tr. có mâu thuẫn, xích mích nên tức giận và ra tay sát hại cháu bé. Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp y, thi thể cháu bé đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự”, đại diện Công an huyện Chương Mỹ thông tin.

Hiện trường, nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Ông Hậu cho biết, đây là ngôi nhà trước đây Toản ở nhưng mấy năm nay Toản chuyển sang thôn Gò Cáo sinh sống.

Bà H., hàng xóm với nghi phạm cho biết: “Trước đây Toản là người ngoan ngoãn, chịu khó lại học giỏi. Sau khi thi đỗ trường đại học Bách khoa Hà Nội nhưng gia đình không có điều kiện, Toản đành bỏ học về quê đi làm. Một thời gian sau thì Toản có dấu hiệu bị bệnh tâm thần, từ đó tính nết Toản thay đổi hoàn toàn”.

* Clip hiện trường nghi án bác rể sát hại cháu trai rồi chôn xác ở góc vườn: