Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết thêm, Tỉnh ủy đã thành lập đoàn kiểm tra và bắt đầu làm việc về nội dung trên từ ngày 1/8.

Ngoài kiểm tra nội dung ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình - đánh lái xe của cơ quan trong lúc đi công tác ở Nghệ An, đoàn sẽ kiểm tra thêm nhiều nội dung khác có liên quan.

Bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cho biết, sẽ xử lý nghiêm vụ Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đánh lái xe (Ảnh: Nbtv)

“Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy sẽ kiểm tra thêm mấy nội dung, trong đó có nội dung Chi bộ Sở, kiểm tra cá nhân anh Dũng. Trong đó có kiểm tra về lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công việc của cơ quan, nguyên tắc và chi tiêu của cơ quan này”, bà Thanh nói.

Nhận xét về hành động của ông Vũ Đức Dũng với lái xe, bà Thanh chia sẻ: “Một người cán bộ, Đảng viên giữ cương vị lãnh đạo mà có hành vi như vậy rõ ràng là không thể đồng tình được, chúng tôi rất bất bình việc đó. Về góc độ là người lãnh đạo thì tôi rất buồn về một cán bộ, lãnh đạo quản lý mà có những hành vi như thế. Chúng tôi cũng rất bức xúc.

Vì vậy, chúng tôi đã có hội ý Thường trực và ra quyết định kiểm tra. Bản thân tôi khi nghe thông tin cũng đã mời anh Dũng lên để gặp gỡ, cùng với Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra nắm lại sự việc, tình hình như thế nào.

Tôi cũng đã trực tiếp gặp anh Dũng, trước mắt là đã phê bình, sau đó yêu cầu anh Dũng phải kiểm điểm nghiêm túc”.

Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình, nơi ông Vũ Đức Dũng đang là Giám đốc.

Về thái độ của ông Vũ Đức Dũng liên quan đến sự việc, Bí thư Ninh Bình cho hay: “Anh Dũng báo cáo lại là do hôm ấy cũng có uống chút rượu nên không làm chủ được. Anh Dũng cũng đã có thái độ nhận lỗi với anh em (lái xe) trước rồi. Anh Dũng cũng đề xuất, trong điều kiện hoàn cảnh như vậy, tổ chức xem xét kỷ luật thì anh ấy sẽ chấp hành. Thái độ của anh Dũng cũng rất cầu thị, nhận khuyết điểm”.

Bí thư tỉnh Ninh Bình khẳng định, quan điểm chỉ đạo liên quan đến vụ việc là xử lý thật nghiêm túc.

Như tin đã đưa, tối ngày 13/7 vừa qua, trong lúc chở ông Vũ Đức Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình đi công tác, sau bữa ăn tối do đi nhầm đường về khách sạn, anh Vũ Hàm Linh (lái xe của cơ quan này) đã bị ông Giám đốc Sở chửi bới và đánh.

Ông Tô Văn Từ - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Ninh Bình xác nhận, cơ quan này đang làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc trên, đoàn đã cho triệu tập tất cả các đối tượng liên quan, để thẩm tra, xác minh, làm rõ.

Theo Dân Trí