Bộ trưởng Ngư nghiệp, Đại dương và Bảo vệ bờ biển Canada, ông Hunter Tootoo, đã quyết định từ chức hôm qua 1/6 vì muốn tập trung cai nghiện.

Trong bài phát biểu của mình, ông Hunter Tootoo cho biết: “Ngày hôm nay tôi đã từ chức Bộ trưởng Ngư nghiệp, Đại dương và Bảo vệ bờ biển, đồng thời rút khỏi vị trí trong ban lãnh đạo của đảng Tự do cầm quyền để không làm xao nhãng những công việc quan trọng của các đồng nghiệp”.

Bộ trưởng Ngư nghiệp Canada Hunter Tootoo

Bộ trưởng Ngư nghiệp, Đại dương và Bảo vệ bờ biển Canada, ông Hunter Tootoo.

“Tôi quyết định sẽ dành thời gian để điều trị một số vấn đề liên quan đến việc cai nghiện. Tôi muốn có không gian riêng lúc này”, trang CBC News dẫn lời ông Tootoo cho biết.

Ông Tootoo không nói rõ mình đang nghiện gì. Tuy nhiên tờ The Globe and Mail của Canada cùng ngày dẫn một nguồn tin là bạn của ông Tootoo khẳng định lý do chính khiến ông từ chức là do thói quen nghiện rượu.

Ngay sau tuyên bố từ chức của ông Tootoo, chính quyền Canada đã bổ nhiệm ông Dominic Leblanc thay thế vị trí ông Tootoo để lại.

Ông Tootoo, 52 tuổi, là thành viên của Quốc hội, đại biểu của vùng Nunavut, phía Bắc Canada. Ông cũng là thành viên đầu tiên trong nội các của Thủ tướng Justin Trudeau xin từ chức sau khi đảng Tự do giành chiến thắng và lên cầm quyền ở Canada vào năm ngoái.

Minh Vũ (theo The Globe and Mail)