Tại số báo 74 phát hành ngày 03/07/2019, báo Kinh doanh và Pháp luật đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Doanh nghiệp nên tuyển dụng kỹ người lao động”. Nội dung bài báo nói về sự việc xô xát giữa anh Lưu Đức Hùng - lái xe của Công ty Quốc Hưng và anh Nguyễn Quang Minh là thanh tra xe điện EG.

Theo yêu cầu của bạn đọc, chúng tôi đã có buổi làm việc với anh Minh. Trao đổi với chúng tôi anh Minh cho biết, vào hồi 16 giờ ngày 20/06/2019, anh Minh được công ty phân công làm việc tại bãi Cát Cò 3 (điều hành xe đón trả khách).

Nhân chứng đang trao đổi với phóng viên.

Tại thời điểm này, anh Lưu Đức Hùng lái xe điện Quốc Hưng chen lên các xe khác không theo hàng làm tắc đường. Thấy vậy, anh Minh có lại nói với anh Hùng “Anh đón được khách rồi thì đi đi không là đường tắc” thì anh Hùng buông lời chửi bới và bảo “Tao thích đỗ đây có được không?”. Anh Minh thấy vậy không nói gì thêm nữa thì anh Hùng lại bước xuống xe và nói “Mày nhìn đểu tao à?”, sau đó tát mạnh vào mặt anh Minh. Mọi người xung quanh thấy vậy lại ôm và can anh Hùng nhưng anh ta vẫn liên tục buông lời chửi bới.

Đến 17h30, anh Minh về chốt thanh tra ở Ngã 3 Cát Cò báo cáo với Ban Giám đốc sự việc trên, sau đó anh Hoa - Giám đốc có hỏi lại anh Minh “Có đúng không?. "Anh đưa sang gặp nó để hỏi lại”. Rồi anh Hoa đưa anh Minh đến của khách sạn Hoàng Giang tại đường Núi Ngọc để gặp Hùng. Tại đây, anh Hoa đi đến chỗ Hùng hỏi: “Sao anh em đi làm mà lại đi đánh công nhân anh?”, thì Hùng có nói “Nó chửi cháu”. Thấy Hùng nói sai sự thật, anh Minh liền phản bác: “Mọi người đứng ở đấy làm chứng, tôi chưa chửi anh đâu”. Sau đó anh Hoa và Hùng xảy ra lời qua tiếng lại. Anh Minh thấy Hùng lao vào ôm cổ vật anh Hoa thì Minh ôm kéo Hùng ra ngoài.

Để tìm hiểu thêm về nội dung ngọn ngành của sự việc, chúng tôi đến khu vực khách sạn Hoàng Giang - nơi xảy ra sự việc. Tại đây, chúng tôi gặp những người nhân chứng chứng kiến sự việc. Trao đổi với chúng tôi, chị Lương người chứng kiến sự việc ngày hôm đấy chị cho biết: “Chính chị là người can ngăn sự việc xô xát”.

Theo lời chị Lương nói, anh Hoa ăn mặc lịch sự như sinh viên đi đến gặp anh Hùng để nói chuyện đúng sai. Nhưng khi anh Hùng có những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và còn đánh anh Hoa nên hai bên có xẩy ra xô xát. Chị Lương khẳng định lời nói của chị là đúng sự thật, chứ không có chuyện anh Hoa dàn dựng tổ chức đánh anh Hùng như một số người nói, vì chính anh Hoa là người bị đánh đau chứ không phải anh Hùng. Chị Lương còn nói có camera quay hết lại sự việc nhưng đã được bên phía công an lưu giữ để làm căn cứ sau này. 

Một người khác tên là D. cũng có mặt tại hiện trường hôm đấy cho biết: “Cháu thấy va chạm nhẹ nhàng, mà sao bây giờ thấy mọi người bảo bị chấn thương sọ não thì thật là khó hiểu?”. Một nhân chứng khác là anh Minh cho biết: "Hôm đấy chỉ xô xát vật lộn chân tay chứ không ai sử dụng hung khí hay công cụ hỗ trợ nên không thể xảy ra thương tích nặng được".

Khi có kết luận của Cơ quan điều tra, chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

PV