Bà Xuân, phía sau khóc ngất chờ tin 2 con

Bà Xuân, phía sau khóc ngất chờ tin 2 con

Mẹ không biết bơi cứu sống con 10 tháng tuổi

Ngồi bên giường bệnh chăm sóc cho đứa con gái 8 tuổi bị thương sau vụ tàu chìm kinh hoàng trên sông Hàn, chị Lưu Phương Thủy chảy nước mắt thầm cảm ơn ông trời đã cho chị một phép màu kỳ lạ để cả gia đình được an toàn.

Gia đình chị Thủy từ Hà Nội đến Đà Nẵng du lịch gần 1 tuần qua. Cả gia đình dự tính chiều chủ nhật sẽ bay trở về Hà Nội. Do vậy vào tối thứ 7, chị Thủy quyết định cùng gia đình đi thuyền ngắm cảnh cầu Rồng phun lửa, phun nước.

"Cầu chỉ phun lửa vào tối thứ 7, chủ nhật thôi nên tôi muốn cho các con nhìn thấy 1 lần.

Chúng tôi mua vé cho 3 người hết 500 ngàn đồng, cháu nhỏ nhất 10 tháng tuổi được miễn phí.

Tàu đi chưa được bao lâu thì tàu lật và chìm. Chồng tôi lúc này đứng với con gái. Tôi bồng con trai mới 10 tháng tuổi đứng một góc nên lúc chìm không có chồng bên cạnh", chị Thủy nhớ lại.

Chị Thủy chăm sóc con gái

Chị Thủy chăm sóc con gái.

"Tôi lúc đó không còn suy nghĩ được gì cả. Tôi chưa bao giờ rơi vào hoàn cảnh như vậy cả. Bản thân tôi cũng không biết bơi. Tôi chỉ biết con trai mình vẫn đang trong tay và phải đưa cháu lên mặt nước sớm nhất có thể", người mẹ trẻ nghẹn ngào kể.

Chị Thủy cho hay chị gần như vô thức khi con trai chị khóc hoảng hốt vì sợ hãi. Càng ở dưới nước lâu, cháu khóc càng nhỏ dần vì đuối sức.

Bản năng của người mẹ lúc này giúp chị nâng hai tay lên khỏi mặt nước. Chân chị Thủy quẫy đạp không ngừng và hướng về con tàu vừa bị chìm vẫn còn một phần nổi trên mặt nước.

"Tôi không hiểu nổi sức lực ở đâu ra để mình làm được điều kỳ diệu đó. Có lẽ là phép màu từ tình mẫu tử.

Mẹ con tôi bám được vào một góc tàu, tôi đưa cháu lên cao còn mình ngâm thân dưới nước. Ít phút sau, có tàu chạy đến cứu mẹ con tôi đưa đến bệnh viện", chị Thủy xúc động kể.

Đưa được con trai đến bệnh viện, chị Thủy vẫn chưa hết hoảng sợ khi thông tin về cô con gái 8 tuổi hoàn toàn biệt tăm. Chồng chị Thủy bị thương đã gặp chị trong bệnh viện.

"Hai vợ chồng đang ôm nhau khóc thì có người bên chính quyền đọc tên các nạn nhân đã được cứu.

"Nghe tên Nguyễn Như Bảo Hân, đang điều trị thì cả gia đình càng khóc to hơn. Ông trời phù hộ gia đình tôi rồi. Cả con trai, con gái tôi đều đã ổn định sức khỏe. Mong mọi người đều bình yên như mẹ con tôi", chị Thủy khóc ngẹn ngào.

Người nhà nạn nhân mất tích trắng đêm bên bờ sông

Chị Võ Lê Hảo, ngồi thất thần bên giường bệnh 2 con Phan Vũ Hồng Phúc (8 tuổi) và Phan Vũ Phúc Hậu (12 tuổi) mà cả tâm can như đang bị đốt cháy.

Chồng chị là anh Phan Hoàng vẫn đang mất tích chưa có thông tin.

"Tôi không biết làm gì lúc này. Con tôi lúc tỉnh dậy lại gào gọi tên cha. Nếu ảnh mà có chuyện gì, mẹ con tôi chắc chết theo luôn", chị Hảo sụt sùi.

Chị Hảo chăm sóc con gái mà lòng hướng về nơi người chồng đang mất tích

Chị Hảo chăm sóc con gái mà lòng hướng về nơi người chồng đang mất tích

Chị Hảo cho hay khi cứu được 2 con, anh Hoàng quay lại cố cứu 1 số người khác. Tuy nhiên, khi tàu cứu hộ đến, không ai còn thấy anh Hoàng.

"Tôi tin chồng mình đã được đưa đi cấp cứu đâu đó và đang tìm mẹ con tôi", nước mắt người phụ nữ Bình Định lại chảy dài nước mắt.

Suốt đêm 5/6, chị Đặng Thị Xuân ngồi bên bờ sông Hàn. Gia đình chị ở bên, thắp lửa ngồi cùng chị để cầu mong điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Hai con chị là Trịnh Huy Hoàng (4 tuổi), Trịnh Kim Phượng (7 tuổi) đang mất tích. Đến sáng 5/6, cơ quan chức năng vẫn đang rà soát danh sách các nạn nhân đang được chăm sóc tại bệnh viện đồng thời tìm kiếm dưới lòng sông.

"Hai con tôi sẽ về, sẽ về với tôi. Tôi hứa cho nó đi chơi nữa mà, nhiều nơi nữa", chị Xuân lạc giọng giữa những tiếng khóc thương xót.

Sáng 5/6, UBND TP Đà Nẵng cùng Quân khu 5 vẫn đang tìm kiếm 3 người mất tích. Hơn 50 người nhái, hàng chục ca nô, tàu cá của người dân đã được huy động tìm kiếm.

"Tôi mong sẽ không tìm thấy ai, hy vọng họ đã lên bờ rồi mà chưa liên lạc được", một ngư dân nói.

Theo Trí thức trẻ