Sáng ngày 14/3, trao đổi với báo chí, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM xác nhận thông tin trường đang đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô Trần Thị Minh Châu.

Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Cô Châu là người từng bị học sinh phản ảnh về việc “3 tháng lên lớp không nói gì với học sinh” tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo Sở GD&ĐT TP và học sinh hồi cuối tháng 3/2018. Ngay sau đó, lãnh đạo ngành giáo dục TP.HCM đã vào cuộc tìm hiểu, kết quả, cô Châu được xác định có sai phạm, bị kỷ luật cảnh cáo và chuyển xuống làm thư viện. Đến đầu năm 2019, cô Châu được cho quay trở lại giảng dạy.

Tuy nhiên trong lần tiến hành lấy ý kiến của học sinh về hoạt động chuyên môn, cũng như cơ sở vật chất của THPT Long Thới, học sinh lớp 10A4 phản ánh cô Châu ném vở, bài kiểm tra của học trò xuống đất khi các em không làm bài tập hoặc làm không đúng như ý cô. Một số phụ huynh cũng phản ánh việc cô Châu lên lớp hay cáu gắt, la mắng làm học sinh căng thẳng.

Cô Trần Thị Minh Châu tiếp tục bị đình chỉ giảng dạy vì hành vi phản sư phạm.

Cũng theo ông Bình, bước đầu cô Châu xác nhận đã ném vở học sinh do quá tức giận. Sau khi làm việc với học sinh để xác minh, tìm hiểu thông tin, Ban giám hiệu nhà trường đã tạm đình chỉ công tác đối với cô Châu do tái phạm hành vi phản sư phạm. 2 lớp do cô Châu đang phụ trách Ban giám hiệu đã tạm thời giao cho giáo viên khác đảm nhận.

Hiện trường đang chờ tường trình của cô Châu, đồng thời báo cáo lên Sở GDĐT TPHCM chờ ý kiến chỉ đạo và xử lý theo quy định.

Theo Đời sống Plus