Qua điều tra, Công an xác định người đàn ông xuất hiện trong clip sàm sỡ bé gái trong thang máy (ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP.HCM) vào tối 1/4 chính là ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, quê Đà Nẵng), nguyên là Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2018.

Ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng, người xuất hiện trong clip sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Ngày 3/4, ông Nguyễn Hữu Linh cũng xác nhận mình chính là người đàn ông trong clip. Ông Linh cho biết, trước thời điểm đi thang máy, ông không hề sử dụng rượu bia và phủ nhận việc mình có hành động sàm sỡ bé gái như dư luận bàn tán. Ông cho rằng mình chỉ nựng bé gái và không nói thêm về lý do.

Camera ghi lại hình ảnh ông Linh và bé gái trong thang máy chung cư Galaxy.

Theo nguồn tin của báo VietnamNet, ngay sau khi xảy ra vụ sàm sỡ trong thang máy, ông Linh đã tới gia đình bé gái để thương lượng, hòa giải nhưng clip đã bị lọt ra ngoài. Sau đó ông Linh bỏ về Đà Nẵng.

Liên quan tới vụ việc, Thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó trưởng Công an quận 4 cho biết, đơn vị đã mời gia đình nạn nhân để làm rõ vụ việc. "Quá trình làm việc gia đình nạn nhân cũng không muốn tố giác vì sợ sự việc sẽ làm ảnh hưởng đến tâm sinh lý bé gái", ông Thao nói.

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan điều tra, tối ngày 1/4, ông Linh từ Đà Nẵng vào TP.HCM để thăm con ở chung cư Galaxy 9. Trong thang máy, ông Linh đã có hành động được cho là sàm sỡ bé gái. Theo lời khai của người bảo vệ tại chung cư thì khi đó người ông Linh nồng nặc mùi rượu bia.

Hiện phía cơ quan Công an chưa làm việc chính thức được với ông Linh.

Nguyễn Thùy (Theo VietnamNet/ SKĐS)