Trưa 7/8, ông Đoàn Trung Lâm, Giám đốc điều hành hang Taxi Hải Vân (TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã có quyết định sa thải và phạt tiền 2 triệu đồng đối với tài xế Nguyễn Trường Giang.

Tài xế Giang

Theo nội dung bản tường trình của anh Giang, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên anh “bộc phát” thu của khách Hàn Quốc 700.000 đồng cho quãng đường gần 6km.

Sáng cùng ngày, sau khi họp khẩn, các thành viên hội đồng kỷ luật của hãng taxi này quyết định sa thải tài xế Giang. Mức phạt tiền bồi thường thiệt hại theo quy định của đơn vị là 2 triệu đồng.

Ngoài việc bị sa thải, hành vi của anh Giang cũng bị loan báo đến các hãng taxi khác trên địa bàn Đà Nẵng. “Với hình thức kỷ luật này, nhiều khả năng tài xế Giang không còn cơ hội hành nghề taxi tại Đà Nẵng trong tương lai”, ông Lâm thông tin.

Theo lãnh đạo Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, ngành lái xe taxi được xem như "đại sứ" thân thiện để giữ khách du lịch và góp phần làm nên "thương hiệu" cho thành phố đáng sống. Tuy nhiên, hành động của tài xế Giang không thể chấp nhận được và dư luận phản ứng gay gắt. Do đó, hiệp hội này sẽ nghiên cứu để đề xuất các hãng taxi khác trên địa bàn từ chối những tài xế có hành vi tương tự như Giang vào làm việc.

Trước đó, ngày 5/8, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng nhận được tin nhắn điện thoại phản ánh một du khách Hàn Quốc đi taxi vào lúc 22h30 ngày 4/8, từ sân bay Đà Nẵng đến đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) bị "chém" 700.000 đồng.

Sáng 6/8, Sở GTVT Đà Nẵng tổ chức họp cùng Thanh tra giao thông Đà Nẵng, Hiệp hội Taxi Đà Nẵng, Hãng Taxi Hải Vân. Tại buổi họp, tài xế Giang khai nhận cước taxi từ sân bay Đà Nẵng về An Thượng 26, giá cước taxi hiển thị hơn 50.000 đồng, cộng tiền phí vào ra sân bay 10.000 đồng. Tuy nhiên, Giang thu của nữ du khách 700.000 đồng.

Sở này đã yêu cầu Hãng Taxi Hải Vân cử đại diện đi cùng tài xế Giang đến hoàn trả tiền và xin lỗi du khách Hàn Quốc. 

Theo Công lý & Xã hội