Theo ghi nhận của PV, tại địa bàn quận Nam Từ Liêm, từ sáng sớm 10/3, lực lượng chức năng thuộc nhiều phường đã đồng loạt ra quân “dẹp loạn” vỉa hè.

Lực lượng chức năng phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) ra quân dẹp loạn vỉa hè sáng 10/3.

Khu vực quanh bến xe Mỹ Đình, nơi nhức nhối về nạn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường khi các phương tiện dừng đậu như đường Nguyễn Hoàng, lực lượng chức năng phường Mỹ Đình 2 đã lập nhiều biên bản, xử lý các ô tô dừng đỗ sai quy định. Dù vậy, trong sáng nay lực lượng chức năng vẫn chủ yếu tuyên truyền nhắc nhở để người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành.

Tại các tuyến đường lực lượng chức năng đi qua như Nguyễn Hoàng, Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình, Lê Đức Thọ, lòng đường và vỉa hè có nhiều chuyển biến tích cực, thông thoáng hơn. Một số hàng nước vỉa hè vi phạm bị dẹp bỏ.

Ô tô đỗ sai quy định bị cẩu đi trên đường Nguyễn Hoàng (Nam Từ Liêm).

Tuy nhiên, cũng theo ghi nhận của PV, trong khi lực lượng chức năng đi "dẹp loạn" thì ở một số tuyến đường gần trụ sở nhà văn hóa tổ dân phố bị hàng rong bủa vây, họp chợ dưới lòng đường.

Ông Nguyễn Văn Lâm – Chủ tịch UBND phường Mỹ Đình 2 cho biết, thời gian qua phường đã thực hiện các biện pháp tuyên truyền đến những người dân và doanh nghiệp trên địa bàn với các hình thức như phát giấy cam kết, loa, pano và mới nhất là thư ngỏ của Chủ tịch UBND quận. Sau một tuần nhắc nhở, nếu các hộ dân, doanh nghiệp tiếp tục vi phạm phường sẽ kiên quyết xử lý.

Ông Lâm cũng cho biết, qua rà soát phường kiến nghị Sở GTVT rà soát lại điểm dừng đỗ xe theo hướng chỉ cấp phép dừng đỗ một bên. Cấp phép các văn phòng đại diện hãng xe để tránh tình trạng xe dù lợi dụng để tập trung khách hoạt động trái phép.

Hàng loạt vỉa hè, lòng đường bị lấn chiếm được giải tỏa khi lực lượng chức năng đặt chân đến.

 

Nhiều tường bao, nhà hàng mọc ra trên vỉa hè.

Trong khi lực lượng chức năng đi "dẹp loạn" vỉa hè thì trụ sở nhà văn hóa bị hàng rong bao vây, họp chợ.

Họp chợ ngay cổng nhà văn hóa.

Khuôn viên nhà văn hóa có nhiều ô tô đừng đậu khiến các cháu nhỏ không có sân chơi.

Tại phường Định Công (Hoàng Mai) lực lượng chức năng cũng ra quân nhắc nhở, lập biên bản các hộ dân có hành vi lấn chiếm vỉa hè, yêu cầu các hộ cam kết sẽ tự giác thảo dỡ, phá bỏ các công trình lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Ông Nguyễn Thăng Long - Chủ tịch UBND phường Định Công cho biết, trong tháng 3, nếu các hộ nào đã được nhắc nhở, lập biên bản mà không chấp hành, lực lượng chức năng mới tiến hành cưỡng chế phá bỏ.

Tại quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng, sáng nay lực lượng chức năng cũng đã ra quân “dẹp loạn” vỉa hè. Tại tuyến phố Tây Sơn (Đống Đa), lực lượng này đã dùng xà beng, búa tạ, khoan bê tông để đập phá các bục bê tông lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Dùng búa phá dỡ phần lấn chiếm vỉa hè ở phố Tây Sơn (Đống Đa).

 

Cán bộ đi tuyên truyền nhắc nhở người kinh doanh ở quận Hoàn Kiếm.

Nhất Nam/NĐT