Sau khi nhận được đơn phản ánh của chị Vũ Thị Ngân trú tại thôn 6, xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội về sự việc trên, phóng viên báo đã đến làm việc với lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình và tìm hiểu thì được biết sự việc xảy ra vào sáng ngày 17/11/2018.

Chiếc xe chị Ngân đi đã bị phạt không cho phục vụ 3 ngày.

Hôm đó, vợ chồng chị Ngân lên xe từ địa điểm gần cửa hàng xăng dầu Thành Nam ở ngã tư cao tốc Hòa Lạc. Khi lên xe đi được khoảng 3 km, chị đưa tiền cho lái xe 2 suất của vợ chồng chị là 200 ngàn đồng. Lái xe đã trả lại chị 120 ngàn nên chị nói là sao mà thu vé đắt thế, mọi khi chị đi từ ngã tư Hòa Lạc đến Mỹ Đình chỉ có giá 20 ngàn đồng một người mà nay lại thu 40 ngàn đồng là sao? Thấy chị cự lại thì lái xe nói giá như vậy nếu không đi được thì xuống xe.

Lời qua tiếng lại một lúc thì chồng chị Ngân cũng nói là trả lại tiền để họ xuống và lái xe khách mang biển kiểm soát 28B - 002.77 đã dừng xe. Lúc đó chồng chị Ngân xuống xe, chị Ngân thì chưa kịp xuống mà lái xe đã vội đóng cửa và cho xe chạy tiếp. Chị Ngân đã yêu cầu lái xe dừng lại để chị xuống cùng chồng, nhưng chạy thêm khoảng 7 đến 8 km lái xe mới dừng xe và tát chị một cái rất mạnh.

Thấy vậy một số hành khách đã can ngăn, nhưng sau đó lái xe vẫn kéo chị xuống xe và tiếp tục hành hung rồi bỏ chị giữa đường, lên xe đi tiếp. Do hành lý của vợ chồng chị còn để trên xe nên chị đã vẫy xe đi nhờ về bến Mỹ Đình.

Kể với phóng viên, chị Ngân cho biết: “Rất may cho em là ngay sau đó em gặp được một xe khách của nhà xe Bình An cũng đang chạy về Mỹ Đình nên em vẫy là họ cho đi nhờ ngay... có lẽ họ cũng nhìn thấy em bị đẩy xuống đường và bị hành hung nên đã dừng xe giúp em”. Khi về đến bến xe Mỹ Đình, chị đã trình báo sự việc trên với Ban quản lý bến.

Khi phóng viên làm việc với lãnh đạo Công ty CP Bến xe Mỹ Đình thì được biết là Công ty đã lập biên bản về việc vi phạm thể lệ vận tải và nội quy, quy định của bến xe đối với lái xe Lưu Quý Quỳnh điều khiển xe khách mang biển kiểm soát 28B - 002.77 thuộc Công ty TNHH Hiển Vinh chạy tuyến Mỹ Đình - Chăm Mát vì đã vi phạm lỗi bắt khách dọc đường, thu tiền của khách để xảy ra cãi vã với hành khách rồi đuổi họ xuống xe và không trả lại tiền, đỉnh điểm là sau đó lái xe đã hành hung hành khách tên Vũ Thị Ngân.

Lái xe Lưu Quý Quỳnh - người hành hung chị Ngân.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình cho biết tuy sự việc xảy ra ngoài bến, nhưng khi có phản ánh thì trách nhiệm của bến vẫn yêu cầu lái xe viết tường trình và đã có đủ căn cứ để lập biên bản xử phạt nhà xe phải từ chối phục vụ 3 ngày vì lái xe có BKS: 28B - 002.77 có lời nói khiếm nhã, lăng mạ, hành hung hành khách đi xe.

Còn chị Ngân cho biết sau đó vợ chồng chị đã lấy lại hành lý nhưng chưa lấy lại được tiền vé xe và cũng chưa nhận được một lời nào từ lái xe Lưu Quý Quỳnh cũng như nhà xe thuộc Công ty TNHH Hiển Vinh nên chị rất bức xúc.

Thiết nghĩ: Việc lái xe hành hung hành khách luôn bị xã hội lên án, qua sự việc trên của công dân Vũ Thị Ngân, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý nghiêm lái xe Lưu Quý Quỳnh và làm rõ trách nhiệm của Công ty TNHH Hiển Vinh để đảm bảo trật tự an ninh trên các tuyến xe khách đường dài.

Nguyễn Hân