Thôi miên cướp điện thoại?

Trong số những nạn nhân bị các đối tượng này đột nhập, dùng xảo thuật lấy cắp điện thoại Iphone 6s trị giả cả chục triệu đồng ngay trước mặt mà không hề hay biết là chị N.X.M. - chủ cửa hàng giầy túi xách thương hiệu Charles & Keith có tiếng tại số 49 đường Phạm Hồng Thái (Quang Trung, Hải Dương).

Thấy chị X.M. bán hàng một mình tại cửa hàng, 2 đối tượng nhập vai nhân viên tiếp thị hàng tiêu dùng vào giới thiệu. Nghi 2 đối tượng này là kẻ gian, chị X.M. từ chối và thẳng thừng đuổi chúng ra khỏi cửa hàng.

Tuy nhiên, các đối tượng này tỏ ra khá lọc lõi, chúng một mặt tìm cách thuyết phục, một mặt cố tình dí tờ giấy lạ gần mặt để chị M. nhìn vào.

Chị N.X.M. cho hay: “2 đối tượng đi một chiếc xe máy dừng trước cửa hàng nhà mình. Do đã được chị em cảnh báo về nạn thôi miên, ăn cắp đồ nên mình đuổi chúng ra khỏi quán. Thế nhưng tên trẻ tuổi giới thiệu mặt hàng gì đó nhất quyết không đi. Nó cứ dí vào mặt mình một tờ giấy nhưng mình không nhìn vào. Khi chúng đưa qua mặt lần cuối, mình chẳng may nhìn trúng và tự nhiên thấy chân tay bủn rủn, mắt mũi hoa lên.”

Được biết, sau khi chúng rời đi, chị X.M thấy người có hiện tượng là liền vào nhà rót nước uống và phát hiện, chiếc điện thoại để trên bàn đã không cánh mà bay.

Tương tự như chị N.X.M., chị N.T.L. - chủ cửa hàng thời trang trên phố Trần Hưng Đạo cũng bị 2 kẻ lạ mặt lừa lấy điện thoại. Theo đó, một trong số 2 đối tượng vào hỏi mua nhiều thứ và thanh toán khá sòng phẳng cho chị L.. Tuy nhiên, lạ một điều, đối tượng này mặc dù rút ra một cọc tiền nhưng lại không thanh toán toàn bộ số hóa đơn mà thanh toán rất nhiều lần.

“Những tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng đối tượng này đưa cho tôi có cảm giác khá lạ. Chúng nhớp nhớp, dính dính như vừa rơi xuống nước”, chị L. nói.

Và khi 2 vị “khách quý” này rời đi, chị L. tá hỏa phát hiện mình mất chiếc điện thoại để trước mặt tự bao giờ. “Chỉ đến khi xem lại camera của cửa hàng, tôi mới phát hiện ra là bị 2 đối tượng này lấy mất điện thoại. Chúng chọn đúng lúc mình gần như vô thức mà ra tay”, chị L. cho hay.

Lặn không sủi tăm khi biết chồng nạn nhân là công an

Chị Hường - chủ cửa hàng Mai Hường chuyên buôn bán các mặt hàng bánh kẹo, nước hoa… nhập khẩu trên phố Lê Lợi (Quang Trung, TP. Hải Dương) cũng bị các đối tượng này ghé thăm. Chị may mắn thoát nạn nhờ sự tỉnh táo.

Chị Hường kể, hôm đó có 2 người đàn ông ghé qua cửa hàng của chị. Người thanh niên trẻ đi vào, hỏi mua rất nhiều mặt hàng. Đầu tiên là thử đi thử lại 3 chiếc áo, sau đó hỏi mua nước hoa, dao cạo râu, siro uống... Đáng nói, mỗi món đồ hỏi mua, nam thanh niên lại thanh toán 1 lần.

Nhiều lần nhận tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng từ vị khách, chị Hường thấy mình có những dấu hiệu lạ.

Nhờ sự cảnh giác, chị Hường đã không bị đối tượng lạ mặt lừa.

“Khách hỏi lại lọ nước hoa. Lúc này mình thấy đầu choáng váng, ở đầu mũi có một mùi rất khó chịu. Tiếp đến, tim đập loạn lên. Nghi mình bị dính thuốc nên mình bảo con gọi bà hàng xóm sang. Thấy vậy, đối tượng bảo không mua hàng nữa và vội vã dời đi.”

Theo chị Hường nhận định, các đối tượng này thanh toán nhiều lần chủ yếu để cho thuốc thôi miên trên các tờ tiền ngấm vào chị, khiến chị vô thức trong một thời gian ngắn, đủ để chúng sai khiến và lấy cắp các đồ đạc quý trong cửa hàng.

“Các tờ tiền của chúng thanh toán có mùi lạ và nhớp nháp, dính vào nhau như được phun dung dịch”, chị Hường cho hay.

Chừng 15 phút sau, đối tượng này quay lại cửa hàng của chị Hường và cầm theo một cọc tiền lớn hơn. Đề phòng từ trước, chị Hường lấy cái khăn ướt bịt mũi. Khi nghe thấy bảo chồng chị Hường là Công an thì đối tượng có nói qua lại vài câu rồi vội vàng biến mất...

Đoàn Tân/NĐT