Nạn nhân được xác định là anh Võ Thành Quới (40 tuổi), ngụ tỉnh An Giang.

Cổng khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh.

Theo một số người làm việc tại khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh cho biết, anh Quới từng là nhân viên làm việc ở khu du lịch nhưng đã nghỉ làm.

Ngày 4/6, anh Quới quay lại khu du lịch để thăm bạn. Theo ông Trương Văn Hải, nhân viên chăm sóc thú cho biết, vào khoảng 14 giờ ngày 04/6, khi nhận được tin báo có người bị hổ cắn ông chạy lại thì thấy có một người đàn ông nằm bất động bên cạnh chuồng hổ với 2 cánh tay đứt rời.

Cũng theo ông Hai, anh Quới là nhân viên cũ từng làm việc ở khu du lịch nhưng đã nghỉ việc 10 năm trước. “Không hiểu sao hôm nay a Quới lại xuất hiện ở đây”, ông Hải cho hay.

Bà Hương, vợ ông Hải cũng là nhân viên làm việc trong khu di lịch cho biết, khi phát hiện vụ việc đã nhanh chóng báo cơ quan chức năng và đưa anh Quới đi cấp cứu.

Như tin đã đưa, anh Quới khi được đưa đi cấp cứu với 1 cánh tay đứt lìa tới vai, cánh tay còn lại bị đứt lìa tới khuỷu tay. Hiện anh Quới đã được cấp cứu và đã qua tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, vết thương vẫn còn khá nặng.

Thông tin ban đầu được biết, thời điểm anh Quới bị hổ cắn có uống rượu trước đó, khi đi đến khi vực chuồng nuôi hổ thì bất cẩn để tay lên thành chuồng và bất ngờ con hổ tấn công.

Khu vực nuôi hổ nơi xảy ra vụ việc hổ cắn người

Đại diện Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương cho biết, khu du lịch sinh thái Thanh Cảnh là một trong số nhưng cơ sở có giấy phép nuôi thí điểm hổ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Được biết, khu vực chuồng nuôi hổ của khu du lịch này có 6 chuồng nuôi và hiện nuôi 3 cá thể hổ ở 3 chuồng. 3 chuồng còn lại bỏ trống.

Thời điểm anh Quới bị hổ tấn công cũng là lúc khu du lịch đang tiến hành sửa chữa khu vực chuồng nuôi hổ.
Ghi nhận tại khu vực chuồng nuôi nhốt hổ trong khu du lịch là khá sơ sài. Chuồng nuôi hổ được xây bằng gạch và ngăn cách với khu vực bên ngoài chỉ có 1 hàng rào bằng song sắt.

Trước đó vào năm 2016, trên địa bàn tỉnh Bình Dương cũng đã từng xảy ra một vụ hổ nuôi tấn công làm chết một người chăm sóc.

Khu du lịch nằm giữa khu dân cư, dấy lên lo ngại về an toàn của người dân xung quanh việc cấp phép nuôi nhốt động vật hoang dã.

Theo Dân Việt