Thực tế, sự việc trên xảy ra khi Công ty TNHH Thẩm mỹ Analee nộp xong hồ sơ công bố sản phẩm và kết quả kiểm nghiệm 02 sản phẩm Garcina Diet Jelly (Thạch bứa sơn trà) và Celery Detox Jelly (Thạch cần tây) cho cơ quan quản lý Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM và đưa ra thị trường.

Giấy phép thành lập công ty TNHH Thẩm mỹ Analee do Sở Kế hoạch Đầu tư TP.HCM cấp.

Tìm hiểu, chúng tôi được biết, công ty TNHH Thẩm mỹ Analee được thành lập vào ngày 23/11/2018, có trụ sở chính tại số 150/47 AB Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. Chiến lược hoạt động của Công ty TNHH Thẩm mỹ Analee cung cấp các sản phẩm chăm sóc da và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Cũng cần nói thêm cho rõ, trước khi ra mắt 12 sản phẩm mới, công ty TNHH Thẩm mỹ Analee đã tiến hành các thủ tục công bố sản phẩm với các cơ quan chức năng. Riêng đối với 02 sản phẩm là Thạch bứa sơn trà và Thạch cần tây là thực phẩm thường nên căn cứ vào Luật An Toàn Thực Phẩm; Nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An Toàn Thực Phẩm; Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm,… Công ty TNHH Thẩm mỹ Analee đã nộp hồ sơ tự công bố sản phẩm đến Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 22/05/2019.

Mặt khác, để đảm bảo sản phẩm lưu hành trên thị trường là sản phẩm chính hãng, chất lượng, công ty TNHH Thẩm mỹ Analee đã gửi 02 sản phẩm Garcina Diet Jelly (Thạch bứa sơn trà) và Celery Detox Jelly (Thạch cần tây) đến Trung tâm phân tích thí nghiệm TP.HCM (thuộc Sở Khoa học Công Nghệ) và được xác định kết quả kiểm nghiệm đạt yêu cầu theo quy định.

“Kết quả kiểm nghiệm” 02 sản phẩm: Garcina Diet Jelly (Thạch bứa sơn trà) và Celery Detox Jelly (Thạch cần tây) đạt yêu cầu theo quy định.

Từ cơ sở trên, tháng 6/2019, công ty TNHH Thẩm mỹ Analee đã ra mắt Thương hiệu ANA’T giới thiệu 12 dòng sản phẩm gồm: Garcina Diet Jelly (Thạch bứa sơn trà) và Celery Detox Jelly (Thạch cần tây), Gel hỗ trợ tan mỡ, Kem hỗ trợ dưỡng trắng trẻ hoá da ban đêm, Kem hỗ trợ dưỡng trắng da ban ngày, indebenone Serum, Kem hỗ trợ trị mụn, Sửa rửa mặt hỗ trợ trị mụn, Tẩy da chết, Kem hỗ trợ ủ trắng body, Kem hỗ trợ dưỡng trắng body...

Đại diện công ty TNHH Thẩm mỹ Analee cho biết: “Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất tại nhiều nhà máy sản xuất Hàn Quốc và Việt Nam, đều đạt chuẩn GMP, đạt chuẩn kiểm định Bộ Y tế Hàn Quốc. Nông trại đạt chuẩn organic quốc tế. Các dòng sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chứng nhận FFDA và được đăng ký với cơ quan chức năng và chứng nhận an toàn thực phẩm. Nhưng có thông tin cho rằng “Công ty TNHH Thẩm mỹ Analee lưu hành trái phép Garcina Diet Jelly và Celery Detox Jelly” hoàn toàn không đúng sự thật, có dụng ý không tốt…”.

Được biết Công ty TNHH Thẩm mỹ Analee đã hoàn thành thủ tục pháp lý để khiếu nại, khởi kiện việc thông tin sai sự thật, làm anh hưởng đến uy tín, thương hiệu của công ty đến cơ quan chức năng…

PV sẽ theo dõi thông tin và phản ảnh đến bạn đọc.

Duy Anh - Ngọc Thanh