Công an Thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa cho biết, đại úy Chu Quang Sáng (Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tử vong tại Bệnh viện Bà Rịa vào sáng 17/4 sau khi truy đuổi một chiếc xe bán tải vừa gây tai nạn liên hoàn tại Đồng Nai.

Tài xế xe "điên" và hiện trường vụ tai nạn.

Cụ thể, vào thời điểm trên, tài xế Huỳnh Văn Chủng (43 tuổi, trú tại TP. HCM) đâm liên tiếp vào các phương tiện, bị người dân vây bắt, người này dùng búa tấn công và tiếp tục bỏ chạy về hướng Vũng Tàu.

Nhận được tin báo, tổ công tác CSGT trên quốc lộ 51 phát hiện xe Chủng chạy quá tốc độ nên ra tín hiệu dừng lại nhưng tài xế này không chấp hành. Đại uý Chu Quang Sáng liền chở một CSCĐ bằng motor đuổi theo. Khi tới khu vực ngã ba cảng Cái Mép, xe cảnh sát bị Chủng ép ngã khiến đại uý Sáng trọng thương, đồng đội bị thương nhẹ.

Chủng tiếp tục điều khiển ô tô bỏ chạy được khoảng 10km thì xe nổ lốp và bị bắt giữ.

Sau khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra, gia đình tài xế Chủng đã xuất trình sổ điều trị tâm thần ngoại trú của người này với cơ quan chức năng.

Được biết, trong quá trình làm việc với cơ quan công an, ông Chủng có biểu hiện nói nhảm, gây khó khăn cho công tác lấy lời khai. Ngoài ra, qua quá trình kiểm tra nhanh về ma túy và nồng độ cồn tại thời điểm lái xe, ông Chủng đều âm tính.

Chiếc xe gây tai nạn và rìu mà tài xế dùng để tấn công.

Cũng theo cơ quan chức năng cho biết, đầu tháng 11/2016, Chủng đã từng tới chi nhánh của một ngân hàng trên đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long A, quận 9) để vay tiền. Tuy nhiên, do không đủ các yêu cầu nên nhân viên không làm thủ tục.

Đối tượng này bỏ đi, khi trở lại đã ném 2 quả “bom khói” vào bên trong ngân hàng. Khói bốc nghi ngút khiến khách và nhân viên ngân hàng tháo chạy. Chủng bị Công an bắt giữ, xử lý.

Hiện tại Chủng đang bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra, làm rõ vụ việc gây TNGT liên hoàn và tông chết CSGT để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Thời Đại