Theo Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần EuroPharrma Việt Nam (Số 16, LK22, Khu đô thị Văn Khê, P. La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội). Sản phẩm LiveSpo Colon được Công ty Cổ phần Phoenik - Pharma Việt Nam độc quyền phân phối.

Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhưng bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon được website www.colon.vn quảng cáo có công dụng, tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, tại website https://Colon.vn đã quảng cáo, cung cấp, tư vấn cho khách hàng thông tin chưa chính xác khiến khách hàng có thể hiểu nhầm LiveSpo Colon có tác dụng và sử dụng như thuốc, có tác dụng điều trị bệnh.

Ngoài ra, nhân viên tại website https://Colon.vn khi bị PV phản ánh việc tư vấn sai chức năng, công dụng của sản phẩm LiveSpo Colon, ngay lập tức đã phủ nhận chức năng tư vấn mà thay vào đó thừa nhận bản thân làm nhiệm vụ… “thủ kho” (!?).

Trả lời báo chí, đại diện Công ty Phoenik-Pharma Việt Nam cho biết, hiện nay Công ty có rất nhiều đại lý phân phối LiveSpo Colon. Những đại lý kinh doanh sản phẩm LiveSpo Colon phải tự chịu trách nhiệm về kênh phân phối liên quan đến hoạt động quảng cáo, phía Công ty không chịu trách nhiệm và không có ràng buộc về mặt pháp lý đối với các đại lý.

Liên quan đến sản phẩm Bào tử lợi khuẩn LiveSpo Colon, ngày 12/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn phản hồi về thông tin báo chí phản ánh

Theo đó, Cục đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp đứng tên trong Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP là Công ty Cổ phần EuroPharma Việt Nam lên làm việc. Tại buổi làm việc, đại diện Công ty cho biết website https://Colon.vn không phải của Công ty, Công ty không thực hiện quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon và không chịu trách nhiệm về tính pháp lý đối với website này.

Cục An toàn thực phẩm cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý vụ việc theo quy định, đồng thời công khai thông tin quảng cáo vi phạm của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon tại website https://Colon.vn trên VTV1, VOV1, Cổng thông tin điện tử Chính phủ và website của Cục.

Đối với các trường hợp Công ty không thừa nhận vi phạm quảng cáo trên các website không chính chủ, Cục sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ vi phạm sang Bộ Thông tin Truyền thông để tiếp tục xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe LiveSpo Colon tại website Colon.vn.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Bình An