Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm Luci Vina có địa chỉ tại BTLK số 25 Khu đô thị HD Mon City - Ngõ 2 đường Hàm Nghi - phường Mỹ Đình 2 - quận Nam Từ Liêm - Hà Nội, Mã số doanh nghiệp: 0108051916.

Xoay quanh nhiều vụ việc liên quan đến sai phạm trong quảng cáo gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng là thuốc chữa bệnh, các website và các trang mạng xã hội như facebook đang chạy quảng cáo về dòng mỹ phẩm Luci One này “đột nhiên biến mất” sau khi báo chí xác minh, phản ánh.

Trang website của Luci One giới thiệu sản phẩm Luci One có công dụng trị nám da, trị sẹo, trị mụn...

Như đã thông tin ở các bài trước, PV đã có bài viết phản ánh về việc bà Tạ Thị Kim Cúc - Giám đốc Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm Luci Vina quay video nói về các sản phẩm mỹ phẩm ngừa nám và serum ngừa mụn Luci One dùng các từ điều trị, chữa trị, khỏi dứt điểm… nhằm “thổi phồng” công dụng, gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh. Đồng thời tại các website của công ty đăng quảng cáo là dòng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, nhưng thực chất chỉ là hàng gia công tại Việt Nam do Công ty TNHH TM&DV mỹ phẩm Ruby’s World, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Thạch Thất, thôn Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai (Hà Nội) sản xuất.

Nhận được thông tin từ báo chí, ngay lập tức đoàn Thanh tra của Sở Y tế vào cuộc thanh kiểm tra đột xuất ngày 22/5/2019. Sau khi đến trụ sở trên nhưng công ty đóng cửa, đoàn Thanh tra Sở Y tế phải gửi văn bản làm việc với phía công ty Luci Vina.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ban hành Quyết định sô 185/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược mỹ phẩm Luci Vina vì hành vi quảng cáo mỹ phẩm có nội dung không phù hợp theo quy định, tại điểm b Khoản 3 Điều 69, Nghị định 158/2013/N-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ. Và khoản 2 Điều 3 cũng tại Nghị định trên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, tổng số tiền phạt lên tới 20 triệu đồng.

Văn bản xử phạt Công ty Luci Vina.

Cùng với xử phạt bằng hình thức phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã buộc công ty này phải tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin theo đúng quy định.

Ngoài ra, đại diện Thanh tra Sở Y tế Hà Nội có đưa ra khuyến cáo cho người tiêu dùng nên thận trọng khi mua các sản phẩm trên mạng, tìm hiểu kỹ trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bản thân.

Vũ Thắm