Tôi chưa từng nghĩ có ngày mẹ chồng lại cầm tay tôi, nói trong nước mắt rằng ‘con à, con hãy ngoại tình nếu con muốn, mẹ sẽ không cấm con, mẹ không có quyền gì mà cấm con cả, vì con trai mẹ thật tồi tệ’. Tôi còn tưởng, chuyện này là một giấc mơ nhưng không, đó là một giấc mơ có thật. Là mẹ chồng tôi chính miệng nói, tôi ngoại tình cũng được, nếu như tôi muốn.

Ngày tôi phát hiện chồng cặp bồ, tôi đã đau khổ vô cùng, nhưng tôi cắn răng chịu đựng. Nghĩ phận đời mình thật hẩm hiu. Một người phụ nữ không quá kém cỏi, không phải quá xinh đẹp nhưng cũng là người có nhan sắc, công việc ổn định lại luôn quan tâm bố mẹ chồng. Tự bản thân thấy mình sống quá tử tế, không làm gì có lỗi với bố mẹ, vậy mà.

1
Nhìn mẹ chồng vừa nói vừa khóc, tôi thất thật thương. Tôi thật sự còn thấy thương mẹ hơn cả bản thân mình. (ảnh minh họa)

Tôi đã khóc bao nhiêu ngày, hết cả nước mắt. Phát hiện chồng ngoại tình nhưng anh không hề sợ hãi. Bản thân anh còn nhơn nhơn lên, còn dọa dẫm tôi nếu nói với bố mẹ anh thì anh bỏ. Tôi không sợ chồng bỏ, chỉ là, tôi thật sự không muốn làm to chuyện vì nghĩ cho cùng, làm to thì được gì. Chỉ còn cách là bỏ nhau nhưng tôi chưa tính đến chuyện đó. Tôi cứ mặc kệ anh, anh thích ngoại tình, thích làm gì thì làm. Tôi muốn dành thời gian để bình tĩnh, suy nghĩ lại mọi việc.

Nhưng, suốt mấy tuần, tôi và chồng không nói chuyện với nhau. Mẹ chồng tôi có lẽ đã tinh ý phát hiện ra. Bằng cách nào đó, mẹ đã biết chuyện tôi và chồng giận nhau và mẹ đã âm thầm điều tra, biết được chồng tôi ngoại tình. Mẹ có hỏi bóng gió tôi nhưng tôi không nói gì. Nhiều lần tôi thấy mẹ để ý hành động của tôi.

Có hôm, tôi nghe mẹ nói với chồng tôi về chuyện đó, anh còn cãi lại mẹ. Anh bảo ‘nếu cô ta muốn thì chia tay. Cô ta nói với mẹ phải không, đúng là loại đàn bà không biết nghe lời’. Tôi có nghe tiếng mẹ chồng bênh tôi, nói là, mẹ tự biết tôi không nói. Nhưng chồng tôi một mực chửi bới tôi.

Đúng là loại đàn ông không có vô liêm sỉ. Anh là người như thế sao? Chính anh đã tự hủy hoại gia đình mình, chính anh đã ngoại tình, biến tôi thành nạn nhân và giờ thì anh coi như tôi là kẻ vô liêm sỉ, gây ra tội. Tôi thật sự không ngờ, tôi cho anh cơ hội mà anh còn lấn tới.

Tôi khóc suốt bao nhiêu ngày. Đến lúc, mẹ chông phải vào phòng an ủi tôi và nói rằng ‘con trai mẹ bất tài, con trai mẹ phản bội con. Nó thật là kẻ không ra gì. Nó ngoại tình, con đừng buồn. Con có thể sống theo cách của con. Nếu con ngoại tình, mẹ cũng không cấm con, mẹ cũng không có tư cách gì để nói con, mắng mỏ con, đó là quyền của con. Nhưng mẹ mong các con bằng cách nào đó giữ lại nhau, sống vui vẻ, hạnh phúc. Dù sao thì chuyện ngoài luồng chỉ là thú vui chốc lát, rồi sẽ chán nhanh thôi mà!’.

Nhìn mẹ chồng vừa nói vừa khóc, tôi thất thật thương. Tôi thật sự còn thấy thương mẹ hơn cả bản thân mình. Con trai vô dụng, lại còn cãi lời mẹ, hư đốn. Tôi vô phúc mới lấy phải người chồng như anh. Còn bố mẹ anh, họ quá tử tế với tôi, tôi chẳng có lý do gì mà không tôn trọng họ.

Tôi buồn vì chồng quá phũ phàng lại còn không chịu nhận ra sai lầm của mình. Tôi muốn ở lại gia đình này vì một gia đình quá tốt, bố mẹ chồng cũng tốt. Nhưng, sống với người đàn ông như vậy rồi chịu kiếp chung chồng thì có lẽ, tôi không còn lựa chọn nào khác là ra đi cho lòng thanh thản. Thật là bỉ ổi và đê tiện… Đàn ông lăng nhăng trên đời thật đáng bị nguyền rủa…

Theo Khám phá