Chủ thầu xây dựng bị người phụ nữ giết hại là anh Bùi Ngọc Thành (SN 1979, trú tại đội 9, thôn Vĩnh Xuyên, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, Hải Dương).

Đối tượng gây án được xác định là  Đinh Thị Then (SN 1989, trú tại thôn Cáp, xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang).

Đối tượng Then tại cơ quan Công an

Chiều ngày 26/10, trao đổi với PV, ông Trịnh Văn Thuần, Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm (quê của đối tượng) cho biết: "Thời gian sinh sống ở địa phương, chị Then không có tiền án, tiền sự gì. Bố mẹ chị Then hiền lành, chất phác. Ngày trước chị Then buôn bán quần áo, sau đó chuyển sang thu mua phế thải, cuộc sống cũng khó khăn khi một mình phải chăm sóc ba người con vì chồng chị đi nước ngoài.

Thời gian khi chồng chị Then ở nhà, hai vợ chồng cũng thường đưa con sang nhà mẹ đẻ chị Then để ông bà chăm sóc đỡ đần. Giữa vợ chồng chị Then cũng ít khi xảy ra mâu thuẫn và quan hệ giữa chồng chị Then với nhà ngoại cũng không có vấn đề gì, tuy nhiên thời gian qua có nhiều thông tin chị Then có quan hệ tình cảm với chủ thầu xây dựng.

Có thể chồng chị Then đi nước ngoài được hơn 1 năm thì xảy ra mối quan hệ ngoài luồng này".

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Văn Lung, Chủ tịch UBND Hồng Dụ chia sẻ: "Sau khi xảy ra sự việc, nhiều người cũng đồn đoán về mối quan hệ tình cảm giữa chị Then và anh Thành, tuy nhiên đây chỉ là tin đồn và không có căn cứ. Hơn nữa sau khi chị Then bị bắt mọi người mới biết nạn nhân là chủ thầu xây dựng bởi người này ít đến địa phương.

Chị Then thường ngày hay đi thu mua đồng nát, sắt vụn và bao xi măng nên có thể cũng liên quan đến xây dựng. Sau khi xác định chị Then là nghi phạm, công an tỉnh Hải Dương đã nhờ người gọi điện cho chị Then nói đến mua sắt vụn nhưng chị này từ chối nói đi khám bệnh ở Hải Dương. Sau khi theo dõi phục kích, công an bắt giữ chị Then khi chị này sang nhà mẹ đẻ".

Nhận xét thêm về người phụ nữ này, Trưởng công an xã Hồng Dụ cho biết: "Chị Then chưa từng có tiền án tiền sự, sống trong làng xóm không làm mất lòng ai.

Sau khi gây án chị Then cũng không bỏ trốn. Đến khi công an xác định chị Then là nghi phạm gây án đã bắt giữ khi chị này sang nhà mẹ đẻ".

Theo thông tin trên tờ CAND,  tháng 6/2019, anh Thành quen biết và phát sinh tình cảm nam nữ với chị Then. Sau đó, giữa anh Thành và chị Then nhiều lần quan hệ tình cảm với nhau.

Đến khoảng tháng 8/2019, chị Then phát hiện mình bị mắc bệnh liên quan đến việc quan hệ tình dục. Do chồng đi lao động nước ngoài đã lâu nên chị Then nghĩ người lây bệnh cho mình là anh Thành.

Thời gian sau đó, chị Then phải điều trị bệnh tại Trung tâm y tế huyện Ninh Giang. Khi bắt đầu điều trị bệnh, giữa chị Then và anh Thành xảy ra mâu thuẫn liên quan đến việc anh Thành không đưa tiền khám, chữa bệnh cho chị Then; mặt khác anh Thành không gặp gỡ, liên lạc với chị Then nên chị Then nảy sinh ý định tìm đến nhà anh Thành để nói chuyện liên quan đến trách nhiệm của anh Thành.

Theo lời khai của chị Then nếu Thành không đồng ý thì Then sẽ giết chết anh Thành. Do không biết nhà anh Thành nên chiều 23/10, chị Then đã hỏi, tìm và xác định được nhà ở của anh Thành với mục đích sáng ngày hôm sau sẽ vào nhà để gặp, nói chuyện với anh Thành. 

Khoảng 4h 30 phút ngày 24/10, Then mang theo một dao nhọn loại dao gọt hoa quả và điều khiển xe máy đến và dừng đỗ trước cửa cổng nhà anh Thành. Do thấy cửa cổng đóng nên Then đã đứng ngoài cổng gọi anh Thành, sau đó anh Thành đi ra đứng ở khu vực sân.

Lúc này, Then đứng ngoài cửa cổng, còn anh Thành đứng phía trong cửa cổng liền yêu cầu nạn nhân phải có trách nhiệm đối với bệnh của mình nhưng anh Thành không đồng ý và cũng không mở cửa cổng cho Then. Thấy vậy, Then đi vòng qua khu vực không có tường bao để vào sân nhà anh Thành. Tại sân, Then và anh Thành tiếp tục xảy ra mâu thuẫn.

Then muốn vào nhà anh Thành để nói chuyện nhưng anh Thành không đồng ý mà đuổi Then về, sau đó anh Thành quay lại cửa nhà đóng kín cửa và cắm chìa khoá vào ổ khoá cửa phía ngoài. Do bực tức trước việc Thành trốn tránh trách nhiệm, coi thường mình nên Then đã lấy dao cất giấu trong người, đâm liên tiếp vào người nạn nhân. 

Sau khi gây án, Then giấu con dao trong balô cá nhân. Trong quá trình chuẩn bị đồ dùng lên nhà mẹ đẻ, đối tượng phát hiện trong lòng trong bàn tay phải có một vết thương gây chảy máu nên đã đến Trạm y tế xã Hồng Dụ, sơ cứu và khâu vết thương.

Theo Báo Đất Việt