Cụ thể, công trình xây dựng tại địa chỉ số 44, ngõ 121 phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội hiện đang xây dựng sai mục đích sử dụng từ nhà riêng biến tướng thành chung cư mini và đang được rao bán.

Công trình "khủng" tại địa chỉ số 44, ngõ 121 phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo người dân sinh sống tại đây, công trình hiện đang được chủ đầu tư xây dựng phía phần bên ngoài là 6 tầng, phần xây dựng bên trong là 7 tầng có 1 hầm và 1 tum. Ngoài tầng hầm dùng để làm chỗ để xe và các tầng còn lại từ tầng 2 trở lên dùng làm căn hộ để rao bán với hơn 31 phòng lớn nhỏ.

Công trình đang có dấu hiệu "biến tướng".

Đặc biệt hơn, hiện công trình xây dựng này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng đã được chủ đầu tư rao bán với mức giá từ 600 triệu đồng/căn.

Công trình được rao bán rầm rộ với mức giá từ 600 triệu đồng/căn hộ.

Một người dân sinh sống gần đó cho biết, công trình này đang trong thời gian xây dựng nên xe chở vật liệu rơi vãi ra đường đi chung của người dân trong ngõ. Không những thế công trình này còn không được chủ đầu tư che chắn cẩn thận khiến vật liệu rơi vãi và tiếng ồn từ công trình phát ra gây khó chịu và bức xúc cho mấy hộ dân sống bên cạnh.

Trước đây phần đất này được rao bán với diện tích 471,1m2 với mặt tiền là 20m.

Cũng theo một người dân khác sinh sống tại đó chia sẻ: Trước đây phần đất này được rao bán với diện tích 471,1m2 với mặt tiền là 20m, sâu 25m, trong đó chỉ có 120m2 là đất đô thị còn lại là đất trồng cây lâu năm. Từ ngày có những chung cư mini biến tướng này dân số trở nên đông hơn, tình trạng mất an toàn an ninh trật tự tăng cao trong các tổ dân phố.

Điều đặc biệt là dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện nhưng công trình này đã được chủ đầu tư rao bán rầm rộ với những lời quảng cáo hấp dẫn như: Mức giá ưu đãi từ 600 triệu là có thể sở hữu ngay một căn hộ, cam kết cấp sổ đỏ hay sổ hồng theo nghị định của Chính phủ. Tuy nhiên lời rao bán này lại khá mập mờ trong khi theo quy định chưa có bất kỳ pháp lý gì đảm bảo cho người mua chung cư mini.

Trước thực trạng trên, dư luận đang đặt ra câu hỏi: Tại sao một công trình chung cư mini như vậy được xây dựng trong ngõ của một khu dân cư vốn dĩ đã đông đúc mà không bị cơ quan chức năng xử lý? Liệu rằng chính quyền địa phương chưa biết hay chưa nhìn ra sai phạm của công trình này?

Đề nghị UBND phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc làm rõ và xử lý dứt điểm sai phạm nêu trên.

Hà Thảo