Đây là Cuộc thi có quy mô lớn nhất, dành cho các em học sinh từ 8 – 15 tuổi, đồng thời cũng là một sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của các em học sinh và tạo cho các em có cơ hội giao lưu với bạn bè khắp thế giới.

Ô tô khôi phục trí nhớ (Hà Nội) - Một trong những tranh đạt giải cuộc thi lần thứ 8.

Cuộc thi năm nay với tổng số giải thưởng lên đến 160 giải và chia làm 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15) thi tại 2 vòng:

- Cấp Quốc gia: Thí sinh tham gia cuộc thi thể hiện niềm đam mê, năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, độc đáo về một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn, thân thiện, hữu ích trong tương lai.. Hạn nộp tranh đến hết ngày 25/01/2020. Lễ trao giải cấp Quốc gia dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020.

- Cấp Quốc tế: 9 bức tranh xuất sắc nhất của Cuộc thi cấp Quốc gia sẽ được lựa chọn để tham gia Cuộc thi Quốc tế tổ chức tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt giải Quốc tế cùng với người bảo trợ sẽ được mời tham dự Lễ trao giải của Cuộc thi và cơ hội tham gia chuyến tham quan trải nghiệm văn hóa xứ sở mặt trời mọc vào tháng 8/2020 tại Nhật Bản. 

Trên thế giới, Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản từ năm 2004, đã có hơn 6,2 triệu bức tranh gửi tới chương trình với sự tham gia của 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Và sau 8 năm tổ chức tại Việt Nam, sân chơi cũng nhận được hơn 4 triệu tranh dự thi.

Hồng Nhi