Trao đổi với PV, nhà báo Hoàng Đình Chiểu cho biết, nguyên nhân sự việc có thể liên quan đến các đối tượng khai thác đất trái phép.

Nhà báo Chiểu bị hành hung gây thương tích.

Trước đó (ngày 26/1), khi nhận được thông tin có đối tượng khai thác đất sét trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP Kon Tum, ông Chiểu đã gọi điện báo thông tin này cho lãnh đạo phường Ngô Mây, TP Kon Tum biết sự việc.

Đến lúc 22 giờ 30 phút tối 26/1, có 2 đối tượng tên Khải và Doãn lái xe ô tô đến nhà riêng của ông để chửi bới, dọa nạt. Sự việc trên đã được ông Chiểu gọi điện báo cho Công an phường Duy Tân, TP Kon Tum.

Khi lực lượng công an phường tới nơi thì hai đối tượng này mới rút lui. Đến sáng ngày 27/1, 2 đối tượng này chặn đánh nhà báo Chiểu ngoài đường. Đặc biệt, có 1 đối tượng cầm cục đá to cố ý ném vào người nhưng ông Chiểu đã may mắn tránh được.

Sau vụ hành hung, ông Chiểu phải nhập viện để thăm khám. Theo bệnh án từ Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, nhà báo Chiểu bị chấn thương phần mềm ngực trái, chảy máu mũi, gãy thành ngoài xoang sàng bên trái.

Đến trưa ngày 27/1, đối tượng tên Doãn đã ra đầu thú, còn đối tượng Khải bỏ trốn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Infonet