Trước đó, ông  Phạm Quý H. (SN 1975)  đã có đơn trình báo đến Thanh tra Bộ Công an, Thanh tra Công an tỉnh Kiên Giang, Công an huyện Phú Quốc về việc mình bị một số người mặc quân phục công an nhưng không mang số hiệu hành hung. Ông H. bị những người này đưa về Công an thị trấn Dương Đông đánh phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc…

Ông H. bị đa chấn thương, hiện tại vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa Phú Quốc.

Trao đổi với phóng viên, ông H. cho biết, trước đó do có mẫu thuẫn trong việc mua bán đất, chiều 30/10, ông cùng 2 người khác đứng cãi nhau với bà N.T.H. tại khu phố 10, thị trấn Dương Đông. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, lực lượng công an thị trấn Dương Đông xuất hiện và áp giải ông cùng 2 người đi cùng về trụ sở.

“Bốn công an thị trấn Dương Đông và 4 cảnh sát cơ động không đeo số hiệu, không nói gì và xông tới bóp cổ, còng tay tôi rồi vứt tôi lên xe, đưa về thị trấn Dương Đông. Tại trụ sở, những người này nhốt tôi vào phòng kín, đánh đập tôi. Khi tôi ngã quỵ xuống, họ tiếp tục túm tóc tôi ngược lên, đánh vào đầu và mặt của tôi. Tôi ngất đi thì họ đưa tôi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc”, ông H. nói.

Cũng theo ông H., sau khi được các bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc tiêm thuốc giảm đau, công an tiếp tục đưa ông về trụ sở. Đến 11h ngày 31/11 (tức sau hơn 16 tiếng kể từ lúc bị bắt), ông H. mới được thả. Sau đó, ông H. phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc với nhiều viết thương trên thân thể.

Đơn trình báo của ông H.

Trả lời báo chí, Trung tá Lê Minh Chánh - Trưởng công an thị trấn Dương Đông cho biết, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của ông H. và đang xác minh, làm rõ nên chưa cung cấp thêm thông tin cho báo chí.

“Công an thị trấn vừa tiếp nhận đơn vào ngày 2/11 và đã báo cáo lãnh đạo công an huyện rồi. Ngày hôm đó tôi không trực ban tại cơ quan mà do đồng chí cấp phó trực. Đơn vị đang xác minh làm rõ. Tôi đã yêu cầu những cán bộ liên quan viết tường trình. Do ở đây là đơn vị chính quy độc lập nên phải làm các thủ tục theo Luật Tố cáo. Sau đó, đơn vị sẽ mời anh H. lên làm việc, ra quyết định thụ lý tố cáo rồi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí sau”, Trung tá Lê Minh Chánh thông tin.

Theo xác minh, qua kiểm tra hồ sơ lưu tại Khoa Cấp cứu Tổng hợp, bác sĩ Trương Văn Hữu, quyền Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc xác nhận, ông H. được 3 người (trong đó có 1 người mặc đồng phục cảnh sát cơ động và một người mặc đồng phục công an) đưa vào bệnh viện vào tối 30/10. Thời gian ông H. cấp cứu ở bệnh viện chỉ kéo dài 15 phút. Sau đó, ông H. được những người này đưa đi.

“Bệnh nhân H. nhập viện vào lúc 20h45, ra viện vào 21h00 ngày 30/11. Bệnh viện có chích thuốc giảm đau trong tình trạng bệnh nhân kêu đau bụng. Đưa bệnh nhân vào là 1 người mặc đồ cảnh sát cơ động, 1 người mặc đồ công an và 1 người mặc thường phục”, bác sĩ Trương Văn Hữu cho biết.

Một bác sỹ tại khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc cho biết, chiều 31/10, ông H. tiếp tục vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc trong tình trạng đa chấn thương và hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện này.

“Thời gian nhập viện vào 15h10 ngày 31/10 tại khoa cấp cứu. Sau đó chuyển lên điều trị tại khoa Ngoại. Bệnh nhân được chẩn đoán bị đa chấn thương. Trong đó có 1 chấn thương ở vùng đầu, 1 chấn thương phần mềm ở vùng bụng. Bệnh nhân có triệu chứng nôn ói chóng mặt. Đây có thể do chấn động não. Bệnh nhân tiểu khó, xét nghiệm nước tiểu bình thường và đang theo dõi thêm”.

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

PV