Theo nguồn tin nhận được, vào khoảng 20h ngày 7/8 tại Phường Hùng Vương, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ, tổ tuần tra khi đang làm nhiệm vụ đã phát hiện đối Vương Hồng Thái (SN 1975), trú tại Phường Hùng Vương đang điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông.

Đối tượng Thái bị các chiến sỹ công an khống chế đưa về cơ quan điều tra để xử lý theo pháp luật.

Ngay sau đó, Thượng úy Nguyễn Hoàng (SN 1990) ra hiệu lệnh tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Khi bị dừng xe, đối tượng Thái thừa nhận lỗi vi phạm và xin được bỏ qua nhưng lực lượng CSGT kiên quyết xử lý lỗi vi phạm trên.

Bực tức vì bị xử phạt, đối tượng đã về nhà lấy dao và quay lại đâm trọng thương Thượng úy Nguyễn Hoàng. Do vết thương quá nặng, Thượng úy Hoàng đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Đối tượng Thái cũng đã bị các chiến sỹ công an khống chế và đưa về cơ quan điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật ngay sau đó. Được biết Thái là đối tượng bất hảo ở địa phương và đã có nhiều tiền án, tiền sự.

Về tình hình sức khỏe của Thượng úy Hoàng, sau nhiều giờ phẫu thuật tại bệnh viện Việt Đức, đến 6h sáng nay (8/8), Thượng úy đã phẫu thuật thành công nhưng tình trạng sức khỏe vẫn còn rất yếu.

Hiện, công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

Phú Thọ