Thời gian qua toà soạn nhận được phản ánh của nhiều người dân cho biết tại phường Thịnh Quang (quận Đống Đa, TP Hà Nội) xuất hiện một số công trình đang trong quá trình thi công có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), phá vỡ quy hoạch. Tuy nhiên, chính quyền sở tại chưa có biện pháp xử lý dứt điểm, khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Để làm phản ánh của người dân, PV đã ghi nhận thực tế và nhận thấy các công trình có nhiều dấu hiệu bất thường.

Công trình tại số 88, hẻm 26/15, ngách 66 Yên Lãng (phường Thịnh Quang).

Cụ thể, tại địa chỉ số 88, hẻm 26/15, ngách 66 Yên Lãng (phường Thịnh Quang) một công trình “khủng” đang được hoàn thiện. Theo quan sát, công trình được xây dựng trong ngõ, với chiều cao khoảng 7 tầng, vượt trội hơn hẳn so với các nhà lân cận.

Công trình số 14 ngõ 120 phố Yên Lãng (phường Thịnh Quang).

Cách đó không xa là công trình số 14 ngõ 120 phố Yên Lãng (phường Thịnh Quang) cũng đang trong quá trình xây dựng. Theo như quan sát, công trình đã được xây đến khoảng tầng thứ 7 và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Công trình số 105 ngõ Thịnh Quang.

Tiếp đó, công trình số 105 ngõ Thịnh Quang cũng đang xây dựng với chiều cao khoảng 5 tầng và cũng chưa có dấu hiệu dừng lại.

Không chỉ có dấu hiệu xây vượt tầng, các công trình nói trên còn có dấu hiệu sai mật độ xây dựng khi mật độ xây dựng gần như 100% diện tích.

Đặc biệt, theo phản ánh của người dân phường Thịnh Quang, tình trạng vi phạm tại các công trình nói trên đã kéo dài một thời gian, thậm chí có công trình đã được đưa vào sử dụng nhưng dường như không có một cán bộ Thanh tra xây dựng nào của phường kiểm tra, xử lí. Chính quyền sở tại cũng không hề có động thái lập biên bản, ngăn chặn… theo đúng quy định.

Trước những dấu hiệu vi phạm về TTXD, đề nghị UBND phường Thịnh Quang, UBND quận Đống Đa sớm vào cuộc kiểm tra những công trình nói trên, nếu có vi phạm yêu cầu xử lý dứt điểm, tránh tiền lệ xấu trong TTXD.

Thu Trang