Vừa qua, chúng tôi đăng tải bài viết thông tin về việc cô Lê Ngọc Anh – Hiệu phó trường THCS Chương Dương tố vị hiệu trưởng để xảy ra nhiều sai phạm trong trường.

Căng tin bị tố hoạt động chui và không đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cụ thể, cô Ngọc Anh cho biết trong thời gian lãnh đạo trường từ năm 2016 đến nay, ông Trần Anh Đức đã tự quyết và tiến hành thu nhiều khoản tiền không minh bạch, không có trong quy định. Theo đó, có 4 lớp (6A, 6B, 7A, 7B) được ông Đức tuyên bố là lớp chọn của nhà trường. Đầu mỗi năm học mới, mỗi em học sinh theo học tại các lớp này sẽ phải đóng thêm từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng tiền hồ sơ nhập học, tổng số tiền thu được lên đến sấp xỉ 50 triệu đồng.  

Bên cạnh đó, trong hai năm học (2017-2018 và 2018 – 2019) mỗi học sinh theo học trái tuyến sẽ phải nộp số tiền là 500.000đ/1 hồ sơ xin học.

Tiếp đó, ông Đức cũng tổ chức cho học sinh đi tham quan tồn tại nhiều bất cập, không đúng với kế hoạch được Phòng Giaó dục quận Hoàn Kiếm phê duyệt.

Nghiêm trọng hơn, từ nhiều năm nay, ông Đức ngang nhiên cho phép mở căng tin hoạt động chui không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sử dụng sân trường để trông giữ xe trái phép tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho học sinh.

Cô Ngọc Anh cũng bức xúc vì trong quá trình làm việc, do bất đồng về quan điểm mà cô bị ông Đức hành hung để lại nhiều vết tím bầm trên cánh tay nhưng không hề nhận được lời xin lỗi nào.

Ô tô ra vào sân trường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho học sinh.

UBND quận Hoàn Kiếm gia hạn xác minh tố cáo

Trước những nội dung tố cáo của cô Ngọc Anh, UBND quận Hoàn Kiếm đã thành lập đoàn Thanh tra tiến hành thanh tra các nội dung tố cáo tại trường THCS Chương Dương.

Trao đổi với PV, Bà Vương Hương Giang – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cho biết: “Sự việc trên, lãnh đạo quận đã ban hành quyết định, Đoàn thanh tra của quận cũng đã vào cuộc và đang tiến hành thanh tra. Thời gian tới có kết luận thanh tra bên phòng GD&ĐT sẽ cung cấp cho báo chí. Thời điểm hiện tại đang trong quá trình thanh tra nên cũng không thể phát ngôn được”.

Dự kiến thời gian thanh tra sẽ kết thúc vào thời điểm đầu tháng 3. Tuy nhiên, mới đây ngày 14/3, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành quyết định số 431/QĐ – UBND về việc gia hạn thời gian xác minh tố cáo.

Quyết định gia hạn thời hạn xác minh tố cáo của UBND quận Hoàn Kiếm.

Theo đó, quyết định này cho biết sẽ gia hạn thời hạn thụ lý giải quyết tố cáo của Đoàn xác minh theo quyết định số 191/QĐ – UBND của Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm. Thời hạn gia hạn là 30 ngày kể từ ngày ban hành quyết định.

Như vậy, dư luận đặt ra câu hỏi phải chăng tại trường THCS Chương Dương thực sự tồn tại nhiều bất cập khiến quá trình Thanh tra xác minh không thể diễn ra đúng kế hoạch? Liệu sau lần gia hạn xác minh tố cáo, các nội dung tố cáo sai phạm sẽ được UBND quận Hoàn Kiếm làm sáng tỏ?

Con tố cáo sai phạm, mẹ bị gọi điện uy hiếp?

Trao đổi với PV, cô Ngọc Anh còn cho biết cô và gia đình đang vô cùng lo lắng về việc ngày 2/3/2019 lúc 14h27, mẹ ruột cô là bà Phạm Thị Khuê sinh năm 1942 bất ngờ nhận được cuộc gọi từ số điện thoại 0983.949.xxx với những lời lẽ đe dọa liên quan đến việc cô Ngọc Anh tố cáo sai phạm của ông Trần Anh Đức. Cuộc gọi kéo dài trong thời gian 12 phút 21 giây khiến mẹ chồng cô Ngọc Anh vô cùng hoang mang.

Trước sự việc đó, cô Ngọc Anh và gia đình đã làm đơn trình báo gửi lên Công an phường Chương Dương.

“Tôi vô cùng bất ngờ trước hành động này. Là một công dân tôi bất bình trước những sai phạm không thể tồn tại trong môi trường giáo dục nên quyết định lên tiếng tố cáo bảo vệ quyền lợi của các em học sinh. Thế nhưng sự việc chưa có kết quả thì cuộc sống của tôi và gia đình lại bị đe dọa một cách ngang nhiên như thế. Tôi tin vào pháp luật, những người không tôn trọng pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm” – cô Ngọc Anh chia sẻ.

Đơn trình báo cô Ngọc Anh gửi Công an phường Chương Dương.

Bên cạnh đó, cũng trong chiều ngày 2/3 theo hàng xóm sống trong khu vực nhà cô Ngọc Anh cho biết có đôi tượng lạ đi quanh khu vực hỏi địa chỉ nhà cô Ngọc Anh khiến cô và gia đình vô cùng hoang mang.

Một cán bộ công an phường Chương Dương xác nhận có sự việc này xảy ra và công an phường Chương Dương đang trong quá trình tìm hiểu, xác minh. Tuy nhiên, theo quy định, vị cán bộ này không được quyền phát ngôn và đề nghị PV liên hệ trực tiếp phía Công an quận Hoàn Kiếm để thông tin được chính xác nhất.

Kính đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm và các ban ngánh liên quan cần đẩy nhanh quá trình xác minh, xử lý tránh để tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Lâm - Phan Thiên