Khoảng 13h45, ngày 2/6, tại địa điểm lò chợ, vỉa 6 lò than của Công ty than Mạo Khê (Quảng Ninh), thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (TKV), đã xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến cho một Phó quản đốc công trường tử vong.

Nạn nhân được xác định Đồ Thành Điệp (SN 1979), Phó quản đốc, cán bộ đang chỉ huy tại công trường lao động. Lãnh đạo Công ty Than Mạo Khê xác nhận có sự việc xảy ra. Đồng thời các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Trụ sở công ty than Mạo Khê

Trụ sở công ty than Mạo Khê.

Theo lãnh đạo công ty, trước khi xảy ra vụ tai nạn tụt lò than Mạo Khê, nhóm công nhân gồm 2 người do Phó quản đốc Đỗ Thành Điệp chỉ huy làm nhiệm vụ thu hồi vì chống thủy lực (phá hỏa thường kỳ) lò chợ vỉa 6 đông tầng -150/80.

Đến khoảng 13h45 ngày 2/6, lò chợ bị tụt đổ từ vì 52 đến vì 61. Hai công nhân đã chạy xuống phía dưới, Phó quản đốc Đỗ Thành Điệp chạy lên trên và bị vùi lấp tại vì chống số 58 dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân thực hiện mai táng theo phong tục địa phương.

“Đồng thời phía công ty cũng đang tập trung, hỗ trợ gia đình nạn nhân trong việc tổ chức mai táng, hỗ trợ cũng như đảm bảo các thủ tục quyền lợi của nạn nhân”, lãnh đạo Công ty than Mạo Khê cho biết thêm.

Sáng 3/6, trao đổi với P.V, một cán bộ văn phòng truyền thông của TKV cho biết hiện chưa nắm được thông tin vụ việc bởi cơ quan đang đi nghỉ mát.

Trước đó, vào trưa ngày 8/5, tại nền máy xúc EKG – 3 tầng +15, khu vực Bắc Cao Sơn, thuộc khai trường Công ty CP than Cao Sơn (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, cũng thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam – TKV) đã xảy ra vụ tầng bị sạt lở khiến hai công nhân Nguyễn Chí Thanh (SN 1962) và Vũ Quang, SN 1973 bị tử vong.

P.V/Nguoiduatin.vn