Làm việc với PV (tháng 10/2019), đại diện Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội khẳng định cơ quan này không cấp phép dịch vụ: Căng chỉ da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ, cũng như xác nhận nội dung quảng cáo này cho Thẩm mỹ viện Dr Han (456-458 Trần Khát Chân, Hà Nội) trực thuộc thuộc Công ty CP Hữu Nghị Bệnh Viện Quốc Tế.

Cơ sở quảng cáo dịch vụ căng da chỉ da mặt chưa được cấp phép

Theo đó, Thẩm mỹ viện Dr Han (456-458 Trần Khát Chân, Hà Nội) được xác nhận nội dung quảng cáo số 026/2016/XNQC-YTHN ngày 20/12/2013 với các nội dung: “Sửa da ở vùng mặt, vùng cổ, sửa da vùng mặt, vùng cổ bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ...”

Tuy nhiên, trên trang web https://drhana.vn/, Thẩm mỹ viện Dr Han lại quảng cáo: “Căng chỉ da mặt bằng chỉ không tiêu Hoa Kỳ”.

Hoạt động quảng cáo diễn ra công khai

Rõ ràng nội dung đăng tải của cơ sở đã có sự sai khác lớn so với nội dung được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt nội dung quảng cáo. Trong khi chỉ được cấp phép: Sửa da ở vùng mặt, vùng cổ, Thẩm mỹ viện Dr Han lại tự tung hô có thể “Căng chỉ da mặt”, hoàn toàn không đúng về bản chất.

Theo quy định của Bộ Y tế, hiện nay dịch vụ “căng da mặt” mới chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện đủ tiêu chuẩn, nghiêm cấm các phòng khám quảng cáo, thực hiện.

Đại diện Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội cho biết: Các đơn vị chỉ được phép quảng cáo dịch vụ theo đúng nội dung đã được cơ quan quản lý Nhà nước xác nhận. Việc tự ý sửa nội dung sai khác với phần đã phê duyệt là hành vi vi phạm.

Trên trang web https://drhana.vn/ của Thẩm mỹ viện Dr Han thể hiện việc gắn logo “Đã đăng ký với Bộ Công thương” thế nhưng khi click vào phần này thì không thấy dẫn đến trang web của Bộ Công thương. Câu hỏi đặt ra là trên thực tế trang web này đã đươc đăng ký với Bộ Công thương hay chưa?

Bùi Ngọc