Nạn nhân là anh Đinh Anh Tuấn, sinh năm 1970. Ngay khi nhận được thông tin, phóng viên đã tiếp cận vụ việc và được biết anh Tuấn đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Nghe câu chuyện của một số nhân chứng có mặt tại bệnh viện chúng tôi được biết anh Tuấn bị một số đối tượng đến hành hung tại nhà.

Đơn chị Thủy gửi báo.

Theo phản ánh của chị Hoàng Chiến Thủy (vợ nạn nhân) thì gia đình chị hiện đang cư trú tại khu vực bãi An Dương, phường Yên Phụ. Cuộc sống ở xóm bờ sông vốn đã phức tạp, nhưng chị cũng không ngờ là sự phức tạp lại gây nguy hại đến tính mạng của chồng chị.

Sự việc không may đã ập đến với gia đình nhà chị, chị nghẹn ngào nói trong nhước mắt: “Vào khoảng hơn 21h tối chủ nhật, vợ chồng tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng chó sủa, hai vợ chồng tôi ra ngõ xem thì thấy anh Nguyễn N.g.h (Chị Thủy cho biết anh N.g.h hiện là một cán bộ công tác ở Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội là hàng xóm nhà chị) tay cầm một vật trông giống chiếc rìu cùng với một đối tượng tên là Tú (cũng cư trú gần đó) đi vào nhà tôi.

Thấy anh N.g.h, anh Tuấn (chồng tôi) hỏi thì anh N.g.h nói về chuyện anh Tuấn cắt điện nhà anh Duy (cũng ở gần đó). Anh Tuấn nói với anh N.g.h là đường điện nhà em, em không cho Duy dùng… vậy là anh N.g.h chửi bới chồng tôi. Sau đó tất cả cùng vào nhà tôi ngồi và lời qua tiếng lại, anh N.g.h đã cầm vật giống như chiếc rìu mang theo xông vào đánh anh Tuấn.

Lúc đó trong nhà tôi cũng có vài người nên mọi người can ngăn, bởi vậy nên chồng tôi cũng chưa bị anh N.g.h đánh trúng, nhưng anh N.g.h vẫn không ngừng đe dọa và chửi bới chồng tôi. Sau đó chồng tôi bức xúc đuổi đối tượng tên là Tú về (lúc này Tú đứng ngoài cửa, anh N.g.h vẫn đang ngồi trong nhà tôi).

Thấy vậy anh N.g.h lớn tiếng hô to chỉ đạo cho Tú chém anh Tuấn chồng tôi và còn nói là: “Cứ chém chết nó đi! Tội đâu tao chịu”. Sau đó Tú đã rút một con dao quắm chém vào phía sau gáy, dưới lưng anh Tuấn và bỏ chạy. Chồng tôi bị một vết chém dài gần 20 cm chéo phía lưng, dưới phần cổ, máu chảy lênh láng.

Tôi và mọi người hốt hoảng, sợ quá và đã báo công an phường Yên Phụ, sau khi công an vào và cùng lúc đó mọi người đưa anh Tuấn đi bệnh viện Việt Đức cấp cứu. Sau khi cấp cứu, do vết chém quá nguy hiểm nên chồng tôi đã được chuyển sang khoa xương và hiện vẫn đang ở viện”.

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại mà chị Thủy cung cấp thì thấy sau khi anh Tuấn bị đối tượng có tên là Tú chém, anh N.g.h vẫn tiếp tục chửi bới, đe dọa mặc dù có một người phụ nữ can ngăn. Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ phía nhân dân và đơn thư của chị Thủy, sáng ngày 17/10/2018 phóng viên đã đến cơ quan Công an phường Yên Phụ tìm hiểu thì được biết sự việc đã được chuyển lên Công an quận Tây Hồ để điều tra, làm rõ.

 Thu Trung