Liên quan đến vụ việc bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An nghi để lấy tiền bảo hiểm, theo ông Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Hình ảnh bà Hường và cháu nội được camera của một hộ dân ghi lại hôm xảy ra sự việc.

Người nhà nạn nhân cho biết, trước khi sự việc xảy ra, bà Hường đã mua cho cháu gái mình hai gói bảo hiểm khác nhau thuộc hai hãng Hanwhalife và AIA.

Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý AIA Nghệ An cho hay: "Bà Phạm Thị Hường là khách hàng mua gói bảo hiểm của AIA. Chúng tôi chưa nắm được bà Hường mua gói bảo hiểm bao nhiêu. Cơ quan công an đang điều tra vụ việc. Gói bảo hiểm của bà Hường mua cho cháu tôi chưa nắm được thông tin, chờ cơ quan diều tra vào cuộc".

Về phía Công ty Hanwhalife, ông Phan Ngọc Hồng, Trưởng phòng Kinh doanh cấp cao chi nhánh Yên Thành (Nghệ An) xác nhận bà Hường mua gói bảo hiểm trị giá 6 triệu đồng cho cháu từ tháng 2/2019.

Theo điều khoản của hợp đồng, bà Hường lầ người mua bảo hiểm nên sẽ được hưởng khoản tiền bảo hiểm nếu bé gái gặp tai nạn dẫn đến tử vong.

Chiều 8/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) thực nghiệm hiện trường vụ án mạng khiến bé Phạm Thị Tâm (11 tuổi) tử vong. (Ảnh: N.Tú).

Ông Nguyễn Khắc Ninh, Giám đốc văn phòng Tổng đại lý Hanwhalife ở Nghệ An, lý giải việc bà nội mua bảo hiểm cho cháu ruột cùng huyết thống là đúng theo quy định của pháp luật.

Ông Ninh nhấn mạnh theo quy định, người được hưởng chế độ bảo hiểm nếu tử vong do tai nạn trong 2 năm kể từ khi ký hợp đồng, thì người mua gói bảo hiểm sẽ được công ty chi trả quyền lợi.

"Với khách hàng như bà Hường mua bảo hiểm cho cháu, trường hợp bé gái không may tử vong do rủi ro, tai nạn thì bà Hường sẽ được chi trả tối đa 800 triệu tiền bảo hiểm", ông Ninh giải thích.

Ông cho biết, theo quy định của pháp luật, nếu khách hàng có hành vi trục lợi bảo hiểm thì hoàn toàn không được bảo hiểm chi trả quyền lợi.

Đến nay, vụ án đang được công an điều tra nguyên nhân. Phía gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng chưa có ý kiến hay quan điểm về hợp đồng bảo hiểm nên Hanwhalife chưa đưa ra đánh giá.

Trước đó, chiều 3/11, Nguyễn Thị Tâm (11 tuổi) đi xe đạp điện đến dự sinh nhật bạn nhưng sau đó không trở về nhà. Tối đó, không thấy Tâm về nhà nên người thân đi tìm kiếm.

Tại đập nước trong xã, mọi người tìm thấy áo và xe đạp điện của Tâm. Ngày 5/11, thi thể bé gái được tìm thấy ở hồ nước.

Một ngày sau đó, Công an huyện Yên Thành triệu tập bà Hường đến trụ sở. Tại đây, bà lão thừa nhận đẩy cháu nội xuống nước khiến bé gái tử vong.

Về động cơ gây án, bà này khai do mâu thuẫn với con trai (bố đẻ của Tâm) và do bố bé gái đối xử với vợ chồng bà không ra gì. Ngoài ra, khi đang học lớp 5 nạn nhân nhiều lần hỗn láo với ông bà nội nên bà Hường mới lên kế hoạch gây án.

Theo Thời Đại