1. Người Hà Nội hớn hở kéo nhau ra “bãi tắm” Hồ Tây giải nhiệt

Hôm nay 3/6, nhiệt độ thực tế ngoài trời ở Hà Nội đã lên tới 50 độ C. Nhiệt độ cao nên nhu cầu giải nhiệt của người dân Thủ đô càng càng cao. Nhưng thay vì tới bể bơi thì nhiều người nhảy luôn xuống “bãi tắm” hồ Tây cho nhanh, gọn mà không tốn tiền.

Bố mang con gái ra hồ Tây tắm. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Bố mang con gái ra hồ Tây tắm. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Thú cưng cũng có phần. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Thú cưng cũng có phần. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Vui vẻ vẫy vùng giữa làn nước mát. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Vui vẻ vẫy vùng giữa làn nước mát. (Ảnh: Trí thức trẻ)

Ở quanh hồ Tây có rất nhiều biển cảnh báo với nội dung “Khu vực cấm tắm, bơi lội, câu, đánh cá”. Nhưng điều đó chẳng thể ngăn cảnh tinh thần thể dục của người dân, biển thì cứ “cấm” và người dân thì vẫn cứ tắm. Nhiều người mang theo cả con nhỏ và thú cưng đi bơi, hồ rộng nên ai cũng tha hồ vùng vẫy.

  1. Khi nhà sư tham, sân, si

Chùa Wat Pha Luang Ta Bua ở Thái Lan còn có tên là chùa Hổ, ngôi chùa nổi tiếng về mặt du lịch ở đất nước này. Mới đây, trong khi các quan chức nước này đang nỗ lực di dời 137 con hổ từ chùa đi thì phát hiện xác của 40 con hổ trong tủ đông lạnh.

Xác hổ con, gấu được tìm thấy trong chùa Hổ. (Ảnh: EPA)

Xác hổ con, gấu được tìm thấy trong chùa Hổ. (Ảnh: EPA)

Ngoài ra, sau khi lục soát nơi ở của nhiều nhà sư thì phát hiện thêm nhiều xác động vật khác gồm 2 bộ da hổ, 10 răng nanh và hàng loạt mảnh da hổ nhỏ và 20 hũ đựng các bộ phận cơ thể hổ.

Nhiều nhà hoạt động cho rằng ngôi chùa là một trại nuôi hổ bí mật và kiếm được lợi nhuận lớn từ việc bán các động vật và các bộ phận cơ thể hổ cho chợ đen, với mục đích dùng trong y học Trung Quốc. Tuy nhiên, nhà chùa luôn phủ nhận các lời buộc tội và chống đối việc di dời những con hổ.

Thiện tai! Thiện tai!

  1. Paris cũng phải lội như Hà Nội, Sài Gòn nhà mình

Những trận mưa lớn trong nhiều ngày qua khiến Paris chìm trong biển nước ngay trước khi diễn ra Euro 2016. Tổng thống Francois Hollande dự kiến sẽ ban bố tình trạng thiên tai khẩn cấp ở những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của trận lụt nghiêm trọng này.

Mực nước ở sông Seine giữa lòng Paris dâng cao hơn 5 mét so với mức trung bình hàng năm. Các tuyến tàu điện và điểm tham quan du lịch dọc theo sông Seine cũng đã phải đóng cửa vì nước sông dâng cao.

Ô tô lặn sâu dưới nước. (Ảnh: EPA)

Ô tô lặn sâu dưới nước. (Ảnh: EPA)

Bơi thuyền giữa phố. (Ảnh: Getty)

Bơi thuyền giữa phố. (Ảnh: Getty)

Những hình ảnh thân quen trong trận lụt ở Hà Nội được tái hiện lại giữa Paris hoa lệ. (Ảnh: Getty)

Những hình ảnh thân quen trong trận lụt ở Hà Nội được tái hiện lại giữa Paris hoa lệ. (Ảnh: Getty)

Và cũng chẳng khác gì nước mình, người dân cũng phải lội ra đường. Những hình ảnh tưởng như chỉ gặp trong những trận lụt ở Việt Nam lại xuất hiện ngay giữa thủ đô hoa lệ của Pháp: Chèo thuyền giữa phố, ô tô chìm sâu trong nước, xe tải chở người vượt qua dòng nước giữa phố… Tóm lại, mình lụt thế nào thì Tây họ lụt thế ấy.

  1. 454 người Ấn Độ tử tử vì nắng nóng kéo dài

Trong khi Pháp lụt lội thì Ấn Độ đang xảy ra nắng nóng kinh hoàng kéo dài. Rõ ràng, mẹ thiên nhiên đang giận dữ với cách cư xử của con người.

Trong những tháng đầu năm, Ấn Độ đã ghi nhận 454 trường hợp tự tử do thời tiết nắng nóng kéo dài, nền nhiệt luôn ở mức trên 40 độ C, thậm chí ngày 19/5 vừa qua mức nhiệt là 51 độ C, con số cao nhất từng được ghi nhận trong lịch sử.

Mặt đường biến dạng do nắng nóng.

Mặt đường biến dạng do nắng nóng.

Thời trang mùa nóng ở Ấn Độ.

Thời trang mùa nóng ở Ấn Độ.

Nhìn những hình ảnh này thấy thương biết bao!

  1. Nữ tỉ phú trắng tay chỉ sau một đêm

Năm ngoái, Elizabeth Holmes - nhà sáng lập Theranos còn là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ với 4,5 tỷ USD. Nhưng hôm qua, tạp chí Forbes thông báo đã hạ tài sản ước tính của cô xuống 0. Họ cũng loại Holmes ra khỏi danh sách người giàu.

Holmes từng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ. Ảnh: Forbes

Holmes từng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ. (Ảnh: Forbes)

Forbes cho biết họ đã định giá lại Theranos do các vụ điều tra và cáo buộc gần đây với công ty này. Trước đó, giá trị của Theranos ước tính là 9 tỷ USD. Forbes cho rằng công ty này hiện chỉ đáng giá 800 triệu USD.

Về Holmes, cô đã bỏ học Stanford, thành lập Theranos năm 2003 khi mới 19 tuổi. Cô đã huy động thành công hàng triệu USD với tuyên bố công nghệ của mình "có thể xử lý nhanh chóng hàng loạt xét nghiệm chỉ từ vài giọt máu".

Cuộc đời mà, lên voi xuống chó là bình thường. Nhưng tôi tin rằng cô ấy chưa từ bỏ đâu. Thua keo này, ta bày keo khác.

  1. Cậu bé 7 tuổi người Nhật sống trong rừng gấu suốt 6 ngày

Ngày 28/5, do ném đá vào ô tô của người đi đường nên cậu bé Yamato Tanooka đã bị bố mẹ phạt bằng cách cho đứng một mình trong rừng trong 5 phút. Nhưng khi quay lại thì bố mẹ cậu bé đã không còn thấy con đứng đó. Đây là khu rừng thuộc Hokkaido, nơi sinh sống của hơn 3.000 con gấu nâu.

Suốt gần một tuần, lực lượng cứu hộ được triển khai để tìm kiếm cậu bé nhưng không có tung tích gì. Tới hôm nay 3/6, đội tìm kiếm phát hiện cậu bé ở một doanh trại quân đội bỏ hoang cách đó 5,5km.

Thời gian ở doanh trại này, cậu bé giữ ấm bằng cách chui vào ngủ giữa hai tấm đệm và chỉ uống nước từ vòi bên ngoài. Mặc dù nhịn đói 6 ngày nhưng sức khỏe cậu bé vẫn tốt.

Đêm xuống ở khu rừng này nhiệt độ hạ thấp còn 7 độ C, đây là nơi cậu bé đã trốn để tránh rét. (Ảnh: AP)

Đêm xuống ở khu rừng này nhiệt độ hạ thấp còn 7 độ C, đây là nơi cậu bé đã trốn để tránh rét. (Ảnh: AP)

Cậu bé vẫn khỏe mạnh dù nhịn ăn gần 1 tuần. (Ảnh: Nippon TV News)

Cậu bé vẫn khỏe mạnh dù nhịn ăn gần 1 tuần. (Ảnh: Nippon TV News)

Ơn giời, con đây rồi! Gia đình này thật có phúc lớn khi tìm lại được cậu bé. Đây là một bài học đắt giá cho những bậc phụ huynh trước khi nghĩ tới việc đặt ra hình phạt với con trẻ, vì một phút suy xét không kỹ có thể hối hận cả đời.

  1. Bố vượt đèn đỏ, con gọi điện báo cảnh sát

Khi bố vượt đèn đỏ, cậu bé Robert đã gọi điện thoại cho cảnh sát thành phố Quincy, bang Massachusetts (Mỹ) để báo cáo về hành vi vi phạm giao thông này.

“Bố cháu đã vượt đèn đỏ. Bố cháu có một chiếc xe màu đen. Bố đang ngồi trong xe mới, xe của mẹ cháu”, cậu bé báo cáo.

Robert và bố. (Ảnh: ABC News)

Robert và bố. (Ảnh: ABC News)

Thật là một cậu bé liêm chính, trung thực. Còn với ông bố, có lẽ điều an ủi duy nhất với anh là đã dạy con rất tốt.

Danh Tuyên (Tổng hợp)