Thời gian gần đây, chúng tôi liên tục nhận được những phản ánh của bạn đọc về tình trạng các quán karaoke “núp bóng”, qua mặt chính quyền hoạt động “chui” dưới tên gọi nhà hàng trên địa bàn phường Tân Định, quận 1. Điều này đã gây mất an ninh trật tự, nguy cơ cháy nổ và dấu hiệu tổ chức hoạt động mại dâm trá hình…

Có thể kể đến nhà hàng 119 (số 119 đường Trần Quang Khải), nhà hàng Thiên Hương (số 110 đường Trần Quang Khải) và một căn nhà không biển hiệu tại địa chỉ 34H đường Trần Khánh Dư.

Nhà hàng 119.
Nhà hàng Thiên Hương.

Căn nhà không biển hiệu tại địa chỉ 34H đường Trần Khánh Dư.

Theo tìm hiểu của PV, điểm chung của những “nhà hàng” này là luôn trong tình trạng “canh gác” cẩn mật, những “tai mắt” đứng, ngồi ở cửa nhìn ra và chỉ tiếp những đoàn khách đã đặt sẵn phòng và đặc biệt là không tiếp người lạ và khách nữ.

Bên ngoài cổng là những biển hiệu được đề tên nhà hàng nhưng bên trong lại hoạt động rất bất thường. Cụ thể, ở đây không chào mời, tiếp đón khách đến ăn uống mà chỉ phục vụ khách có nhu cầu hát hò, giải trí. Ngoài những người quen hay các “chân dài” làm việc ở đây thì khách hàng muốn vào được bên trong phải có người quen đi cùng hoặc dùng những mật mã “độc”.

Sau nhiều ngày quan sát và tìm hiểu quanh khu vực nói trên, PV đã phải nhờ đến sự trợ giúp của những người khách quen thường hay lui tới mới lọt được vào những “động karaoke” này. Bên ngoài của các địa chỉ này trông có vẻ sơ sài nhưng bước vào bên trong thì lại cực kỳ ồn ào với nhiều tiếng nhạc inh tai.

Sau khi đã nhờ vả những người quen sắp xếp để có được một phòng trong các địa điểm này, chúng tôi được người xưng là quản lý dắt lên trên lầu và đưa vào một phòng được trang trí như một phòng hát với ánh đèn tối màu kèm theo lời dặn dò: “Các anh ngồi lâu mặt cho mát mẻ, chờ tí các em nó vào cho các anh chọn”.

Nhanh chóng, người được gọi là “má mì” nhanh chân bước vào phòng và đon đả với những lời mời chào, hỏi han. Thực đơn đầu tiên mà chúng tôi được thưởng thức đó là các em chân dài độ tuổi trạc trên dưới 20, diện trên mình những chiếc váy áo để lộ cơ thể khêu gợi đầy nhạy cảm và theo thông lệ, mỗi người đến đây sẽ chọn cho riêng mình một “bạn hát”.

Các nhân viên mặc hở hang sẵn sàng đụng chạm vào vị trí nhạy cảm của khách.

 

Những thượng đế tới quán có quyền chọn lựa nhân viên tuỳ thích.

Tiếng nhạc xập xình nổi lên và cuộc vui chơi của những “thượng đế” được bắt đầu. Các em gái ăn mặc hở hang bắt đầu tiếp khách với những ngôn ngữ hình thể ẻo lả, cố tình đụng chạm vào những chỗ nhạy cảm của khách và kèm theo là những lời chào mời gợi ý: “Chơi nhiệt tình đi anh, tí lên trên với em nhé”.
Theo ghi nhận của PV, điểm chung của các cơ sở này là các căn nhà nguyên căn 3 hoặc 4 lầu, bên trong được chia thành nhiều phòng nhỏ và một vài phòng lớn với sức chứa được cho hơn 10 khách. Tại đây luôn có sẵn hàng chục tiếp viên ăn mặc sexy, sẵn sàng phục vụ khi khách má mì gọi tên. Theo lời má mì, mỗi lần các em ngồi chơi, rót bia như vậy khách hàng phải “bo” cho các em từ 500 đến 1 triệu đồng. Còn nếu khách muốn đi nhanh với các em thì phải trả phí riêng 1 triệu hoặc 1 triệu rưỡi tùy em.

Tiết lộ thêm về những bí mật tại các tụ điểm ăn chơi "trá hình" này, một khách hàng thường lùi tới đây cho biết, không những cho phép tiếp viên thực hiện karaoke ôm tức ngồi hát, khui bia, rót rượu và đi nhanh tại chỗ, khách quen hoặc có liên hệ đặc biệt với “má mì” thì sẽ được "điều hàng" theo nguyện vọng, tức phục vụ nhu cầu của khách nếu muốn đi chơi qua đêm. Giá cho mỗi lần đó thường 3 - 5 triệu đồng.

Có thể nói, hoạt động karaoke “núp bóng” dưới danh nghĩa “nhà hàng” tại khu vực quận 1 đang có nhiều phát sinh, biến tướng và số lượng thì mọc lên ngày càng nhiều. Đi kèm với đó là các hệ lụy xã hội khó kiểm soát.

Đáng nói, nhiều cơ sở trá hình này đã tồn tại và hoạt động nhiều năm, công khai thách thức pháp luật và các đơn vị hành pháp. Thế nhưng không hiểu vì lý do gì dịch vụ này vẫn có thể tồn tại mà không hề có sự quản lý nào từ phía cơ quan chức năng. Có hay không sự bao che, cố tình “bảo kê” cho các cơ sở này hoạt động?

Đề nghị các cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc, xử phạt nghiêm minh, xóa bỏ những “động karaoke” trái phép này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PV