Báo Zing đưa tin, chiều 17/10, tại Trường Tiểu học Thạnh Quới A (xã Thạnh Quới, huyện Long Hồ, Vĩnh Long), 90 học sinh của lớp 3 và 4 đang ngồi học thì trần của phòng học cùng bóng đèn và đường dây điện đổ ập xuống đầu.

Vụ việc khiến hàng chục học sinh hoảng loạn, nhiều em bị xây xát. Theo ban giám hiệu nhà trường, khi xảy ra sự việc có cơn gió mạnh thổi qua. Sau đó, trần la phông của 5 phòng học bị sập xuống.

Hiện trường nơi trường học sập. Ảnh: Zing.

Khoảng 20 học sinh bị trần nhà rơi xuống trúng người, trong đó có 9 em bị thương được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Một trường hợp học sinh bị thương nặng, người nhà chuyển qua bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ điều trị.

Theo Ban giám hiệu, Trường tiểu học Thạnh Quới A vừa được sửa chữa nâng cấp toàn bộ mái nhà, la phông, đường điện và sơn mới khoảng 1 năm nay.

Ngoài 5 phòng học trên, hiện các phòng học khác cũng rơi một vài miếng la phông, mỗi tấm có kích thước 60x60 cm, trọng lượng khoảng 800 gr.

Trưa ngày 18/10, trao đổi với PV Người Đưa Tin, bà Trương Thanh Nhuận – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Vĩnh Long xác nhận vụ việc nói trên. 

“Các em đã được đưa đến trạm y tế, bệnh viện kiểm tra. Do chỉ bị thương nhẹ nên sau đó, các em đã được bác sĩ cho về nhà. Hiện, các lớp học bị sập ốp trần đang được nhà trường sửa chữa, khắc phục. Hôm nay, các em học sinh được nghỉ một ngày. Ngày mai (19/10), các học em sẽ tiếp tục trở lại trường học bình thường”, vị Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long nói.

Cùng ngày, ông Lê Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Hồ cũng xác nhận, hiện sức khỏe các em học sinh bị thương đều tốt và đã về nhà. Hiện, ngành giáo địa phương đang khắc phục sự cố.

Theo ông Thành, ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh, huyện và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và tìm cách khắc phục.

 Thanh Mai (Tổng hợp)