Sự việc xảy ra ở xã Tam Quan, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Trước đó, khi có đơn vị về đặt lịch làm việc với lãnh đạo xã Tam Quan, khi tới trụ sở UBND xã (lúc này khoảng 14h, ngày 13/9), cửa phòng ông Phùng Quang Đạt, Chủ tịch UBND xã vẫn khép.

Sau khi được đánh thức, ông Đạt mới dậy làm việc

Bên trong căn phòng, điện vẫn sáng choang, quạt trần, điều hòa mát lạnh “phục vụ” ông Đạt đắp chăn ngủ trên giường. Người liên hệ làm việc với UBND xã Tam Quan phải liên tục gọi và chờ khoảng 10 phút ông Đạt mới lững thững dậy mặc quần áo để ngồi làm việc.

Ông Phùng Quang Đạt thừa nhận có sự việc xảy ra. Giải thích về việc này, ông Phùng Quang Đạt cho rằng: “Tôi đến cơ quan lúc hơn 13h. Nhưng lúc đó, tôi thấy hơi đau đầu nên vào giường nằm và thiếp đi. Tôi nhìn khỏe mạnh, nhưng ai chả có lúc mệt. Bình thường, tôi là người chấp hành rất nghiêm các quy định…”. 

Ông Đạt đắp chăn kín người nằm ngủ trong phòng điều hòa mát lạnh

“Tôi máu nóng nên cổ áo luôn phanh ra nên lúc dậy tôi đóng lại cúc áo, cũng chưa kịp đeo thẻ. Hôm đó, tôi bị đau đầu và tuyệt đối không uống một giọt rượu nào”, ông Đạt nói thêm.

Liên quan đến sự việc, thông tin từ ông Nguyễn Minh Tuân, Chánh văn phòng UBND huyện Tam Đảo cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc trên, UBND huyện Tam Đảo đã ra văn bản yêu cầu ông Đạt làm báo cáo giải trình về vụ việc và gửi về UBND huyện trong sáng 15/9.

Ông Phùng quang Đạt, Chủ tịch UBND xã Tam Quan.

“UBND huyện Tam Đảo cũng đã giao Phòng nội vụ về xác minh trực tiếp sự việc. Để xử lý việc này cần thực hiện xác minh theo các bước, đúng trình tự. Việc kiểm điểm hay hình thức kỷ luật nào đối với ông Đạt cần có những kết luận xác minh”, ông Tuân cho hay.

Việc chấn chỉnh tác phong làm việc đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành nhiều văn bản chỉ đạo. Trong đó, yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành thị; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn nghiêm túc triển khai, thực hiện. Thế nhưng, người đứng đầu chính quyền xã Tam Quan lại là người vi phạm chỉ đạo của UBND tỉnh khiến dư luận không khỏi lo ngại. 

Theo Công lý & Xã hội