Cửa hàng điện gia dụng Lợi Hà (địa chỉ tại 115 Ngô Quyền, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), nơi bị Đội Quản lý Thị trường kiểm tra và phát hiện có nhiều mặt hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Trao đổi với ông Kim Trung Chính (Đội trưởng đội Quản lý Thị trường Vĩnh Yên), ông cho biết: "Đơn vị đã tịch thu hàng hóa với các mặt hàng như ấm siêu tốc, đài radio, bàn là, dao cạo râu… do hàng hóa sản xuất không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc, và thực hiện xử phạt cửa hàng”.

Cửa hàng điện gia dụng Lợi Hà.

Trước đó, ngày 1/2/2018, Đội Quản lý thị trường Vĩnh Yên đã tiến hành kiểm tra đột xuất của hàng điện gia dụng Lợi Hà. Qua quá trình kiểm tra, đội đã phát hiện và tịch thu nhiều mặt hàng đồ điện như ấm siêu tốc, bàn là, máy cạo râu, đài radio… không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Ông Nguyễn Đức Lợi (chủ hộ kinh doanh cử hàng điện gia dụng Lợi Hà) phân trần: "Nói thật là ngoài kia có hàng trăm cửa hàng đều buôn bán hàng hóa như nhà tôi, cũng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc chứ không riêng gì gia đình, nói thật là hàng của nhà tôi chủ yếu là hàng trôi nổi, không có hóa đơn đầu vào, khi thiếu hàng thì gia đình chủ yếu nhập từ Thổ Tang về, mong các anh thông cảm cho?".

Đặc biệt trong lúc cơ quan chức năng đang thực hiện việc kiểm tra hàng hóa thì chủ cửa hàng có trình bày việc nếu bây giờ gia đình gọi điện nhờ người can thiệp thì được ngay, và trong những người mà gia đình muốn nhờ can thiệp được gia đình nhắc tới có tên Hưng và một vị lãnh đạo rất cao ở tỉnh?

Số hàng hóa bị kiểm tra không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ.

Được biết, cửa hàng điện gia dụng Lợi Hà thực hiện đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 27/5/2004 và thực hiện đăng ký thay đổi lần 4 vào ngày 15/6/2017 với các ngành nghề kinh doanh: kinh doanh điện lạnh, điện tử, điện nước, điện dân dụng, hàng tạp hóa tổng hợp, bang ghi hình… cùng phụ tùng ô tô các loại.

Việc kinh doanh buôn bán hàng hóa dịp tết cuối năm diễn ra nhộn nhịp, nhu cầu mua tiêu dùng của người dân tăng lên, nhưng việc cửa hàng bán hàng không có nguồn gốc rõ ràng đem đến cho người tiêu dùng nhiều rủi ro về chất lượng, chế độ bảo hành cũng như giá cả. Bên cạnh đó, việc buôn bán hàng hóa không có hóa đơn chứng từ đã làm thất thoát nguồn thuế của nhà nước.

 PV