Hiện trường xảy ra vụ cưỡng chế và xô xát nói trên.

Hiện trường xảy ra vụ cưỡng chế và xô xát nói trên.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 15/9, đoàn cưỡng thi hành án dân sự huyện Phú Riềng đến tiến hành cưỡng chế tài sản của bà Lý Thanh Luân (SN 1966, ngụ thôn 5, xã Long Bình), trên diện tích 4.500 m2 đất trồng cây lâu năm và tài sản trên đất thuộc thửa đất số 253, tờ bản số 2. Do không đồng ý với Quyết định cưỡng chế nên trưa cùng ngày người thân của bà Luân kéo đến phản đối quyết liệt nên xảy ra xô xát với đoàn cưỡng chế.

Lực lượng công an đi cùng đoàn cưỡng chế đã dùng súng hỗ trợ, rùi cui điện trấn áp các thành viên trong gia đình bà Luân, dẫn tới xung đột được đẩy lên đỉnh điểm. Trong cơn tức giận vì bị công an trấn áp, anh Dũng Văn Hai (SN 1987) đã dùng dao đâm thủng bụng thượng úy Lê Xuân Mạnh (SN 1984)- cán bộ Công an huyện Phú Riềng.

Một chiến sĩ công an đã dùng súng hỗ trợ bắn vào người ông Dũng Văn Quang (SN 1985) gây thương tích và trấn áp những người còn lại. 7 người bị Công an tạm giữ gồm: Dũng Văn Quang, Dũng Văn Hai, Dũng Văn Tài (SN 1984); Dũng Văn Vi Nam (SN 1987), Lý Minh Thân (SN 1970), Dũng Văn Thuận (SN 1991), Dũng Văn Sinh (SN 1973). Về phần thượng úy Mạnh và ông Quang đã đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, rất may vết thương không ảnh hưởng đến tính mạng.

Được biết vụ cưỡng chế xuất phát từ việc bà Luân vay của ông Phạm Tiến Sáng (SN 1962, cùng nơi cư trú) 40 triệu đồng nhưng chưa có tiền trả. Ông Sáng kiện bà Luân ra tòa, sau đó Thi hành án vào cuộc. Gia đình bà Luân không đồng ý nên xảy ra vụ việc nêu trên.

Theo Lao động