Tất nhiên, mỗi người sẽ rơi vào những trường hợp khác nhau, nhưng nếu những đặc điểm về tính cách, thói quen, và việc làm hàng ngày phản ánh đúng con người bạn thì có khả năng bạn sẽ thành triệu phú trong tương lai.

Ảnh minh họa

Dưới đây là 11 dấu hiệu nhận biết là CNBC đưa ra về khả năng thành triệu phú trong tương lai.

Có nhiều dòng thu nhập

Sau khi mất 5 năm nghiên cứu về các triệu phú tự thân, Thomas C. Corley phát hiện ra rằng những người giàu có không lệ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất (Trích dẫn trong cuốn sách "Change Your Habits, Change Your Life”).

Corley cho biết, 65% người có ít nhất 3 dòng thu nhập mà họ đã tạo ra trước khi trở thành triệu phú đô la.

Tiết kiệm để đầu tư

Theo triệu phú tự thân Grant Cardone: “Đầu tư tiền chính là cách để bạn trở nên cực kỳ giàu có. Lý do duy nhất cho việc tiết kiệm tiền là để đầu tư trong tương lai”.

Trên thực tế, số tiền bạn tiết kiệm và đầu tư thường quan trọng hơn rất nhiều so với số tiền lương của bạn. Là một chuyên gia tài chính cá nhân, ông Ramit Sethi cho biết: “Nhìn chung, triệu phú đầu tư 20% thu nhập cá nhân mỗi năm. Lượng tài sản của họ không được đo lường bằng số tiền bạn làm ra mỗi năm, nhưng bằng số tiền bạn tiết kiệm và đầu tư theo thời gian”.

Có quan hệ với những người thành công

Corley nói: "Bạn chỉ thành công như những người mà bạn thường gắn bó."

Steve Siebold, triệu phú tự thân và tác giả của cuốn sách “How Rich People Think”, đồng ý với quan điểm trên. “Trong đa số trường hợp, lượng tài sản ròng của bạn sẽ tương tự với những người bạn thân nhất”.

Ông nói thêm: “Chúng ta sẽ trở nên giống như những người chúng ta thường giao du, và đây là lý do tại sao những người chiến thắng thường đi chung với nhau”.

Quyết đoán

Sau khi nghiên cứu về 500 triệu phú, nhà báo và kiêm tác giả, Napoleon Hill tìm thấy rằng người giàu có đều quyết đoán. Sau khi phân tích hàng trăm người có khối lượng tài sản tích lũy vượt mức triệu USD, ông nhận thấy rằng mỗi người trong số họ đều có thói quen là đi tới quyết định một cách nhanh chóng.

Cởi mở

Napoleon Hill nói: “Những người với tư duy khép kín thường khó tiến về phía trước”.

Những cá nhân giàu nhất, thành công nhất thường tìm tới những lời phản hồi, nhận xét và tìm cách để cải thiện bản thân. Đây là lý do vì sao có quá nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm cả tỷ phú Richard Branson, chưa bao giờ cho rằng họ đã đạt được mục tiêu, bất chấp những thành công vang dội của họ.

Có mục tiêu tài chính cụ thể

Nếu bạn biết chính xác về những gì bạn muốn thì bạn đang tiến một bước gần hơn để đạt được bất kỳ mục tiêu nào đề ra.

Đa số các triệu phú tự thân đều lên kế hoạch làm giàu và sau đó cố gắng thực hiện kế hoạch đó, nghiên cứu của ông Corley cho thấy. 80% giới giàu có đều bị ám ảnh bởi việc theo đuổi các mục tiêu, cả mục tiêu hàng ngày và dài hạn.

Kiên trì

Napoleon Hill cho biết: “Đa số chúng ta đều là những người có khởi đầu tốt, nhưng lại kết thúc rất tồi tệ”. Phần lớn mọi người đều từ bỏ khi nhận được các dấu hiệu thất bại đầu tiên, ông nói thêm. Tuy nhiên, những người giàu có thì không như vậy, họ sẽ không dừng lại cho đến khi đạt được mục tiêu.

Suy nghĩ về ý tưởng mới

Keith Cameron Smith, tác giả của cuốn sách "Top 10 Distinctions Between Millionaires and the Middle Class” cho biết, các triệu phú đều rất sáng tạo và họ dành thời gian để suy nghĩ về các ý tưởng mới.

Theo Smith, các ý tưởng là tài sản có giá trị nhất trên thế giới.

Thích đọc sách

Những người giàu có thường có xu hướng học hỏi thêm, Siebold cho biết.

Họ đánh giá cao khả năng tự học sau khi tốt nghiệp đại học hoặc sau bất kỳ chương trình giáo dục chính thức nào, ông giải thích: “Bước vào căn nhà của người giàu có và một trong điều đầu tiên bạn sẽ thấy là thư viện sách rất rộng mà họ sử dụng để tự học về cách trở nên thành công hơn. Trong khi đó, những người có thu nhập trung bình thì đọc tiểu thuyết, báo lá cải và tạp chí giải trí”.

Cảm thấy thoải mái khi đối mặt với rủi ro

Trong khi những người có thu nhập trung bình cảm thấy sợ hãi trước rủi ro, thì những triệu phú lại biết thời điểm để chấp nhận rủi ro, ông Smith cho biết.

“Triệu phú vượt qua nỗi sợ hãi bằng những kiến thức có được. Các triệu phú nâng cao sự hiểu biết trước khi chấp nhận rủi ro và sau đó họ sẽ xem xét đến các hậu quả của việc thất bại”, Smith nói.
Suy nghĩ lớn

Nếu bạn đặt ra kỳ vọng cực kỳ cao và sẵn sàng chấp nhận bất kỳ thử thách nào thì bạn đang đi đúng hướng. Suy cho cùng, "không ai trở nên giàu có và sống với giấc mơ của mình nếu không có những suy nghĩ lớn lao", Siebold cho biết.

Trâm Anh