Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự khen ngợi của rất nhiều người. Đa phần mọi người đều vô cùng cảm phục trước hành động nhanh nhạy, kịp thời của 4 chiến sĩ CSGT. Chỉ trong thời gian ngắn, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt người thích và chia sẻ.

Được biết, 4 chiến sĩ CSGT trên là: Đại úy Phan Quốc Hưng (tổ trưởng), Thượng úy Trần Nam Hà, Đại úy Trịnh Văn Thanh và Trung úy Võ Anh Hào thuộc Đội TTKS giao thông 1.46 (PC67 Công an Nghệ An).

Liên quan đến sự việc này, Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Đội trưởng Đội TTKS giao thông 1.46 (PC67 Công an Nghệ An) xác nhận, tổ tuần tra nói trên vừa cứu một phụ nữ gặp tai nạn lao xuống mương nước.

4 chiến sĩ CSGT bên cạnh người phụ nữ ngã xuống mương nước. Ảnh: FB

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h15 ngày 8/4. Vào thời điểm này, tổ công tác đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra lưu động đảm bảo TTATGT trên tuyến QL46B do đội quản lý.

Khi đi đến ngã ba xã Nam Giang, huyện Nam Đàn (Nghệ An), tổ tuần tra thấy 1 người đi xe đạp điện bất ngờ lao xuống mương nước nên đã dừng xe lại rồi chạy đến đưa người phụ nữ lên.

“Tôi nhìn thoáng qua chỉ thấy có một người lao xe xuống mương nước nên chạy gần đến để xem. Tại đây thì tôi thấy một người phụ nữ ngã xuống mương nước, không cử động. Chân người phụ nữ bị xe đạp đè lên. Sợ tình huống gây nguy hiểm đến tính mạng nên anh em đã nhảy thẳng xuống mương nước đưa người phụ nữ lên”, Đại úy Phan Quốc Hưng kể lại.

Chiếc xe của lực lượng CSGT dựng bên đường để nhảy xuống cứu người phụ nữ. Ảnh: FB

Khi được đưa lên bờ, người phụ nữ này ngất lịm, mắt lờ đờ. Trước tình hình nguy cấp, Tổ CSGT lại tiếp tục sơ cứu giúp người phụ nữ hồi tỉnh lại.

Theo chị Hoàng Uyên, nhân chứng tại hiện trường vụ việc cho biết, nếu các chiến sĩ CSGT không nhìn thấy và chạy lại cứu thì người phụ nữ có khả năng tử vong vì đầu đã cắm xuống đất, không cử động được mà khu vực này là mương nước.

“Cả 4 CSGT trên xe vội lao nhảy thẳng xuống mương nước. Lúc lại gần thì thấy các anh ấy kéo một người phụ nữ lên. Chị ấy đi xe đạp điện bị ngã cắm đầu xuống mương nước không dậy được. May có các anh ấy nhanh tay cứu giúp không thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra’, chị Hoàng Uyên nói.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân đã thông báo cho gia đình đưa chị về cơ sở y tế gần nhà kiểm tra sức khỏe. Hiện tại, sức khoẻ của người phụ nữ nói trên đã ổn định.

Theo Đời sống & Pháp lý