Xuất phát từ Mông cổ, LẨU ngày càng được nhiều thực khách ưa thích, đặc biệt là người dân Châu Á. Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ với món ngon này, Lẩu dần trở thành món ăn có mặt trong những bữa hội họp của mọi gia đình. Thức ngon này sẽ trở nên càng đặt biệt hơn khi được thưởng thức ở những nơi có thời tiết lạnh và điều đó giúp Đà Lạt trở thành địa danh nổi tiếng với những món lẩu độc đáo. 

1. Lẩu Soa Soa:

Không những là nơi lui tới thường xuyên của dân địa phương, món lẩu này còn thu hút cá nhiều thực khách du lịch. Nằm ở tuyến đường huyết mạch ngay trung tâm thành phố, thu hút sự chú ý của giới trẻ không chỉ vì không gian quán cực kì sang chảnh, hút mắt mà còn vì món lẩu thang máy 4 ngăn độc đáo, với hơn 10 loại nước lẩu từ lẩu Tứ Xuyên, lẩu đầu cá, lẩu Soa Soa, lẩu hải sản… được nấu theo công thức riêng rất kì công. Các món nhúng đa dạng như thịt, cá, hải sản luôn tươi sống giúp cho ẩm thực lẩu được nâng lên một tầng cao mới. Ngoài ra quán lẩu còn được thiết kế vô cùng hiện đại với các bàn được trang bị hệ thống hút khói và ipad để order, kiểm tra bill ngay tại bàn.

2. Lẩu bò Ba Toa

Điểm danh qua món ngon Đà Lạt không thể nào bỏ sót được Lẩu Bò Ba Toa. Nằm trong một con hẻm nhỏ sầm uất với hàng chục quán lẩu cùng tên khiến thực khách hoang mang, nhưng lẩu bò ba toa chính gốc nằm nép mình trong một căn nhà gỗ ở cuối đường, lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Độ ngon ở đây được khẳng định bởi lượng khách đông choáng ngợp. Nước lẩu nấu theo cách đặc trưng của quán, ngập bò, khoai và các món ăn kèm, rau tươi sống sẽ làm cho bạn phải dùng đến giọt cuối cùng.

3. Lẩu bò bắp hoa:

Lại là một món lẩu bò, tuy không lâu đời như Lẩu Ba Toa, nhưng độ nổi tiếng thì không hề kém cạnh. Món ăn tưởng như được khoe ra ở ngay tên quán, nhưng không chỉ thế, đây đúng nghĩa là thiên đường cho các tín đồ mê bò, nhân lẩu với bò bắp, bò gân, bò viên phomai tươi sống, đầy ắp, dùng cùng với chao đậu phộng đặc trưng. Ghi điểm và dấu ấn đối với món ngon Đà Lạt còn bởi sợi mì tự làm, trong trong, dai ngon khác biệt. Quán nổi bật với bảng hiệu vừa là không gian sống ảo hoa lá nổi bật thu hút mọi ánh nhìn.

Ngoài ra, best seller ở đây còn có món bò nướng phomai, phomai kéo sợi cuộn quanh bò được nấu trên bếp nóng tan chảy hòa quyện khiến bạn không thể ngưng đũa.

4. Lẩu mực khổng lồ - Khap Bun Kha:

Nhắc đến món ngon Đà Lạt, không thể không điểm danh món lẩu này. Còn gì tuyệt bằng quây quần bên gia đình cùng với nồi lẩu và không gian ấm cúng. Topping là mực sumo siêu to, siêu khủng và rất nhiều hải sản như tôm, nghêu, cá, ăn cùng nước lẩu chua cay được nêm nếm vừa miệng phù hợp với thời tiết Đà Lạt, rau ăn kèm cũng là những thức rau quen thuộc nhưng điểm 10 cho độ tươi sống.

Món lẩu này nên đi ăn đông vì rất nhiều, 2-3 người không thể ăn hết được. Không gian quán khép kín trang trí theo kiểu nhà hàng Thái, phục vụ thân thiện với câu chào cửa miệng quen thuộc của người dân thái Lan “Khap Bun Kha” nhưng giá thì lại vô cùng bình dân đủ để mọi người được thưởng thức.

5. Lẩu gà lá é:

Nguồn gốc từ Phú Yên, nhưng sau khi du nhập vào thành phố hoa thì món này nghiễm nhiên trở thành món ngon Đà Lạt. Lá é có vị tương tự như húng quế nhưng dễ ăn hơn, có công dụng chữa ho, giải cảm. Khi được nấu cùng với gà tạo nên sự hoà hợp đặc trưng. Nước lẩu ngọt thanh nhờ gà ta, nấm và măng, ăn cùng bún tươi, ngon thuyết phục cả những thực khách khó tính nhất. Muối tiêu chanh mộc- chỉ gồm muối- tiêu -chanh- ớt, nhưng khi chấm miếng gà vào thì lại ngon khó cưỡng. Quán nằm ngay con đường chính đi vào thành phố, kết hợp thêm độ nổi tiếng nên lúc nào cũng đông người, phải đi thật sớm mới có chỗ ngồi và còn lẩu để thưởng thức.

Trên đây là 5 món lẩu ngon Đà Lạt nổi tiếng nhất thời gian gần đây đối với thực khách địa phương cũng như thực khách đến từ mọi miền. Không chỉ có lẩu, ẩm thực Đà Lạt còn rất đa dạng và phong phú với nhiều món ngon du nhập từ mọi vùng miền, nếu có cơ hội bạn hãy đến thưởng thức một lần chắc chắn vùng đất kì diệu này sẽ làm bạn phải lưu luyến.