Mắt bạn lồi hơn

Bạn thấy lòng trắng mắt bỗng nhiên căng ra, nhãn cầu lồi hơn thì cũng có nghĩa đó là dấu hiệu của sự phát triển tuyến giáp quá mạnh. Tình trạn này gọi là cường giáp, nó sẽ dẫn đến việc mất trọng lượng đột ngột, nhịp tim bất thường, dễ toát mồ hôi và căng thẳng.

Lông mày mỏng và rụng

e

Nếu những sợi lông mày của bạn đang dần trở nên thưa thớt và dễ rụng thì đây có thể là dấu hiệu hoạt động của suy giáp.

Khác với cường giáp, suy giáp là tình trạng mà trong tuyến giáp không đủ sản xuất một lượng hooc môn quan trọng nhất định. Điều này phổ biến ở phụ nữ 60 tuổi và gây ra bệnh béo phì, đau khớp và bệnh tim.

Da dày hơn ở vùng nách và phía sau cổ

Nếu da bạn dày hơn ở vùng xung quanh nách, háng, cổ thì đó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Acanthosis nigricans, là tên gọi của tình trạng da đặc trưng bởi màu sẫm, dày thường xuất hiện ở những người béo phì và bị bệnh tiểu đường.

Trẻ em là những đối tượng có nguy cơ cao phát triển tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra Acanthosis cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo khối u trong dạ dày hoặc gan.

Lưỡi mịn và màu nhạt

Nếu bạn khỏe mạnh, lưỡi bạn sẽ có màu hồng và có những hạt nhỏ li ti gọi là nhú. Nếu lưỡi bạn trở nên “mịn màng” bất thường, màu nhạt và có dấu hiệu hơi đau, nó có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt dinh dưỡng như sát, folate, vitamin B12.

v

Da bỗng nhiên thâm tím

Những lớp da nhỏ mà vàng trên khủy tay, khớp chân, đầu gối hoặc bàn chân của bạn bỗng dưng xuất hiện. Bạn nên chú ý vì đây là có thể là sự va chạm giữa cholesterol hoặc xanthoma, khiến bạn mắc căn bệnh về sức đề kháng nghiêm trọng như viêm tụy.

Chân hoặc mắt cá chân bị sưng

Tất cả chúng ta đều đã từng bị sưng chân một vài lần. Tuy nhiên trong một số trường hợp thì tình trạng này còn nguy hiểm hơn nhiều vì nó là dấu hiệu của bệnh suy tim. Sưng chân và mắt cá chân xuất hiện bởi sự tích tụ chất dịch trong cơ thể, có thể là dấu hiệu xấu của bệnh suy tim. Do vậy bạn phải thường xuyên để ý đôi chân của mình để nhanh chóng phát hiện.

Tuệ Linh