Theo Straitstimes, cuối ngày 9/2, giới chức y tế Hong Kong xác nhận một gia đình gồm 9 người đã nhiễm virus corona sau buổi ăn lẩu chung. Bị nhiễm virus là một người đàn ông 24 tuổi, cùng cha mẹ, hai người cô, ba người anh chị em họ và người bà 91 tuổi. Hai người họ hàng cùng ăn lẩu trong hôm đó đang chờ đợi kết quả xét nghiệm.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona đang diễn biến phức tạp. (Ảnh: AFP)

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát từ Vũ Hán vào tháng 12/2019, sau đó lan nhanh ra toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Dịch xuất hiện tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tính đến sáng 10/2, đã có 40.171 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục và ít nhất 36 ca nhiễm ở Hong Kong.

Số ca tử vong ở Trung Quốc đại lục là 908, còn ở Hong Kong là 1 ca. Tổng số ca nhiễm và tử vong trên toàn thế giới bởi virus corona chủng mới đã vượt quá dịch SARS năm 2002-2003.

Từ ngày 8/2, Hong Kong bắt buộc cách ly 14 ngày với tất cả khách đến từ đại lục. Đây được coi là biện pháp mới nhằm kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Quan chức y tế của thành phố này cho biết ngày 9/2 rằng 470 người đang được yêu cầu ở nhà, ở phòng khách sạn hoặc khu cách ly của chính quyền kể từ khi biện pháp trên có hiệu lực.

Theo Thời Đại