Liên quan đến vụ người giúp việc bị tố bạo hành cháu bé 4 tháng tuổi, ngày 26/10, PV đã tìm về nhà bà Đặng Thị Lý (ngụ xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An).

Từ ngày xảy ra sự việc, căn nhà cấp 4, rộng 10m2 của bà Lý luôn khóa trái cửa. Qua tìm hiểu, được biết, bà Lý đã sang nhà người anh trai để ở nhờ. Tại đây, bà Lý cho biết, do sự việc xảy ra vừa qua đã đến tai những người xung quanh nên bà không còn mặt mũi nào gặp gỡ ai và cũng không dám đi ra ngoài do sợ có người tìm đến đánh đập.

Bà Đặng Thị Lý trần tình về việc bạo hành bé trai 4 tháng tuổi.

Bà Lý không chồng, không con, sống một mình trong căn nhà cũ. Khi còn sức khỏe, bà làm ruộng, chăn nuôi. Gần chục năm trở lại đây, vì sức khỏe yếu nên bà đi làm giúp việc cho nhiều gia đình ở Hà Nội, TP Vinh (Nghệ An) nhưng chưa bao giờ xảy ra điều tiếng gì.

Với vẻ mặt thất thần, bà Lý cho biết mình bắt đầu nhận trông con cho gia đình anh Đinh Văn Tài (33 tuổi, ngụ khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An) từ ngày 5/10 với mức lương bốn triệu đồng một tháng. Vợ chồng gia chủ vắng nhà từ 6h đến 14h nên trong thời gian này bà chăm bẵm đứa trẻ, cho uống sữa, ru ngủ.

Khác với mọi ngày ngủ ngon khi được đưa võng, sáng 11/10, bé trai quấy khóc nên bà có hành động "quá tay".

"Tôi lúc đó cũng hơi mệt nên lắc nó mấy cái, mục đích là để đứa trẻ im không khóc, chứ không phải đập đánh gì. Tôi không bạo hành bé", bà Lý khóc và khẳng định đó lần duy nhất hành động.

Hình ảnh bà Lý tát đứa trẻ. Ảnh cắt từ video.

Nói về chiếc camera của gia đình anh Tài, được anh cho là bị ngắt quãng từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ, bà Lý cho biết, phận quê nghèo không biết camera là gì, chỉ một lần bà rút ổ điện để cắm nồi cơm nhưng không biết đó là ổ cắm camera của gia đình anh Tài.

Bà Lý mong gia chủ "nghĩ đúng bản chất sự việc", bởi vẫn yêu thương bé trai bốn tháng tuổi như bao đứa trẻ khác từng nhận chăm suốt bảy năm qua.

Bà Lý cũng cho biết thêm, bản tường trình "nhận lỗi về vụ việc" là do bị anh Tài ép trước lúc bà rời nhà gia chủ về quê. "Trước khi viết bản tường trình, tôi bị anh Tài đạp vào người nên hoảng sợ viết sai cả họ và địa chỉ".

Trước thông tin này của bà Lý, anh Tài- bố của bé trai 4 tháng tuổi khẳng định không đánh đập người giúp việc khi phát hiện con trai bị bạo hành. Anh kể, chiều 24/10 khi gia đình gặng hỏi bà Lý về hành vi đánh đứa trẻ, ngoài vợ chồng anh còn có công an chứng kiến.

Theo Công an thành phố Vinh, làm việc với cơ quan công an bà Lý thừa nhận đã "lỡ tay" với con anh Tài. Dữ liệu camera ghi hành động của bà Lý vào hôm 11/10 cũng đã được trích xuất để làm căn cứ xác minh vụ việc. Nếu có việc bị gia chủ đánh, bà Lý có quyền làm đơn tố cáo để cơ quan điều tra xác minh.

Trước đó, sáng ngày 24/10, khi đang ngồi ăn sáng, anh Tài mở camera của gia đình ra xem thì thấy có điều bất thường. Camera có thời gian ngắt quãng từ 30 phút đến một tiếng đồng hồ.

*Clip: Bé trai 4 tháng tuổi bị giúp việc bạo hành dã man

Sau khi gọi người đến sửa, khôi phục dữ liệu, anh bàng hoàng phát hiện đoạn video ghi lại cảnh bảo mẫu dùng gối đập mạnh vào người con trai hơn 4 tháng tuổi của mình. Tiếp đó, người phụ nữ này dùng tay đánh mạnh nhiều cái vào đầu, vào người đứa trẻ rồi bế lên, lắc mạnh.

Ngay sau đó anh Tài đã báo cái sự việc lên cơ quan chức năng, đồng thời đuổi việc người giúp việc.

Mai Linh (Theo Vnexpress, Zing)