Sáng 26/6, PV  đã tìm đến thôn 4, xã Vân Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), nơi xảy ra sự việc bé gái 5 tuổi bị mẹ nuôi trói tay, treo lên xà nhà gây xôn xao dư luận những ngày qua. 

Bà Nguyễn Thị Phượng chia sẻ về việc treo tay con nuôi lên xà nhà. (Ảnh: Nhất Nam)

Qua tìm hiểu sự việc được biết, cháu bé bị treo tay lên xà nhà là N.L.N.A (SN 2012, quê ở Việt Trì, Phú Thọ). Người phụ nữ treo bé lên xà nhà là Nguyễn Thị Phượng (SN 1971, ở xã Vân Xuân), mẹ nuôi của cháu bé.

Nơi xảy ra sự việc là quán karaoke nằm cuối con đường dẫn vào thôn 4, xã Vân Xuân do bà Phượng làm chủ.

Theo ghi nhận của PV, quán karaoke này khá rộng rãi và vắng khách. Quán được dựng mái bằng khung sắt với những tấm tôn. Bên trong quán chia thành những phòng nhỏ rộng chừng vài mét vuông.

Thời điểm PV tìm đến cũng là lúc bà Phượng vừa trở về quán. Tiếp xúc với PV, bà Phượng tỏ ra rất cởi mở. Người phụ nữ 46 tuổi cho biết, bà có 4 người con đẻ, đủ trai và gái. Ngoài ra, bà có nhận nuôi thêm 2 cháu, cháu N.A là con thứ 6. 

Chiếc xà bé gái 5 tuổi bị mẹ nuôi treo lên. (Ảnh: Nhất Nam)

Trò chuyện với PV, bà Phượng cho biết, chính bà đã cho người làm quay video clip để gửi bà nội cháu bé biết về việc bé gái ngang bướng và phải giáo dục cháu.

Người phụ nữ thừa nhận hành động treo tay con nuôi lên xà nhà là việc làm sai trái, phản cảm nhưng cũng cho rằng mục đích chỉ nhằm giáo dục, dạy bảo cháu bé.

“Con thì tôi không thiếu, những 4, 5 đứa nhưng vì sao tôi nhận nuôi nó, là bởi vì thương nó và mong nó tốt hơn. Phải như thế nào tôi mới hành động như thế, nói về lý thì sai nhưng về tình thì không sai”, bà Phượng chia sẻ.

Cũng theo lời người phụ nữ này, chính bà là người ra trình báo sự việc cháu bé bị treo tay. “Tôi đọc trên mạng thấy người ta nói sự việc xảy ra ở xã Bình Dương, làm mang tiếng xã người ta nên tôi đã ra công an xã nhận”, người phụ nữ bày tỏ.

Theo bà Phượng cùng những người làm trong quán, cháu N.A. rất ngang bướng. Trong khi đó, một số người dân trong làng khi được PV hỏi thì cho biết, bà Phượng cũng có hoàn cảnh khó khăn. Việc bà Phượng đánh đập hay hành hạ cháu bé là không có, ngoài sự việc treo tay vừa rồi. 

Quán karaoke không biển hiệu nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Nhất Nam)

Trao đổi với PV, Trưởng Công an xã Vân Xuân – Trần Xuân Chính cho biết, trên địa bàn xã có rất ít người biết sự việc bé gái bị treo lên xà nhà. Cơ quan chức năng cũng mới tiếp nhận sự việc vào khoảng 11h30 ngày hôm qua (25/6).

Ông Chính cho hay: "Cháu N.A. được chị Phượng nhận nuôi từ năm 2016. Chồng của chị Phượng có quen với gia đình cháu bé từ trước".

"Theo lý giải của chị Phượng, việc nuôi cháu bé là để làm phúc và việc treo tay bé là để dạy dỗ chứ không có mục đích gì khác”, vị Trưởng Công an xã Vân Xuân nói đồng thời cho rằng cách giáo dục của chị này là phản cảm và chưa phù hợp.

Ông Chính thông tin thêm, theo lời khai của bà Phượng, việc treo cháu bé chỉ diễn ra trong thời gian 30 giây, sau đó cháu được bỏ xuống. Kết quả thăm khám cho thấy cháu bị rách một bên tay trái dài 4cm, rộng 0,5cm.

Nói về cháu bé, ông Chính cho biết, cháu bé rất ngang bướng, nhiều lần bà Phượng phải mang trả về ông bà nội nhưng cháu lại thích ở nhà mẹ nuôi.

Thông tin thêm về hoạt động kinh doanh karaoke của bà Phượng, Trưởng Công an xã Vân Xuân cho biết, quán hoạt động khá vắng khách và từng bị xử phạt về việc không đăng ký kinh doanh.

Hiện sự việc đang tiếp tục được Công an huyện Vĩnh Tường xử lý.

Nhất Nam