Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước trở thành bệnh viện "vệ tinh" của Bệnh viện K và cũng là bệnh viện đầu tiên ở khu vực trung du miền núi phía Bắc được Bộ Y tế trao quyết định này.

Toàn cảnh buổi lễ công bố quyết định Bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K

Trong thời gian qua cùng với sự chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện K,  Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã nâng cao năng lực khám, chữa bệnh, đáp ứng và phục vụ tốt nhu cầu của người bệnh ngay tại cơ sở. Góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương huyện Đoan Hùng được phát triển trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K. Bệnh viện được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 9 năm 2010, là một trong những bệnh viện có địa chỉ khám chữa bệnh uy tín  được đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh đánh giá cao và rất yên tâm khi đén khám, điều trị tại đây. 

Hiện bệnh viện có 16 khoa, phòng với hơn 600 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 114 bác sĩ, 14 dược sĩ. Thời gian qua, cùng với việc phát triển nguồn nhân lực, Bệnh viện đã chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ như: Máy chụp MRI 1,5 tesla; máy chụp cắt lớp vi tính, trong đó có máy chụp đa dãy với 128 lát cắt; máy siêu âm và hệ thống máy xét nghiệm hoàn chỉnh sinh hóa, huyết học, miễn dịch…

Ông Phạm Văn Học - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương nhận hoa chúc mừng.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ về chuyên môn của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã triển khai thành công hệ thống xét nghiệm mô bệnh học và giải phẫu bệnh…

Năm 2018, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã khám cho gần 150.000 lượt bệnh nhân ngoại trú; điều trị cho hơn 27.000 lượt bệnh nhân nội trú và phẫu thuật cho 4.579 ca bệnh; cấp cứu 15.347 trường hợp. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, uy tín của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương ngày càng được khẳng định. Đặc biệt, trong tương lai gần, một số kỹ thuật điều trị ung thư như hóa trị, điều trị đích… sẽ được chuyển giao và thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Đào Phương - Phú Thọ