Với nhiệm vụ được Cục Y tế Giao thông vận tải giao là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho cán bộ, CNVC và người lao động ngành GTVT và nhân dân, đồng thời làm các dịch vụ về y tế theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

Năm 2020 kế hoạch giường bệnh Bệnh viện GTVT Vĩnh Phúc được giao là 200 giường. Bệnh viện có cơ sở hạ tầng tương đối khang trang, cảnh quan, môi trường “Xanh,Sạch, Đẹp”. Trang thiết bị y tế được trang bị khá đầy đủ, hiện đại giúp chẩn đoán bệnh tốt và nâng cao chất lượng điều trị. Trong những năm gần đây đơn vị luôn là một trong những lá cờ đầu của Y tế GTVT, các chỉ tiêu: Khám bệnh đạt trên 300%, kế hoạch giường bệnh đạt trên 100%, triển khai được nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật tiếp khẩu lệ mũi có đặt ống silicon điều trị tắc lệ quản; phẫu thuật k tế bào đáy và ghép da tự thân trong điều trị k tế bào đáy thể u; phẫu thuật cắt tử cung bán phần, phẫu thuật gãy liên mấu chuyển xương đùi v.v....

Bên cạnh công tác điều trị, chăm sóc người bệnh, Bệnh viện cũng chú trọng công tác y học lao động, y học dự phòng. Trong những năm gần đây, công tác y học lao động, y học dự phòng của đơn vị được Cục Y tế Giao thông vận tải đánh giá xếp loại xuất sắc. Hằng năm đơn vị khám sức khỏe định kỳ đạt từ 20.000 – 30.000 lượt người/năm. Kết hợp với các Trung tâm y tế chuyên ngành của Bộ Giao thông vận tải khám bệnh nghề nghiệp cho các Công ty trên địa bàn. Tổ chức phun thanh khiết môi trường, tiêm phòng cúm, tiêm phòng viêm gan B cho các đối tác đạt kết quả tốt. 

Bệnh viện có Ban lãnh đạo trẻ, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, vai trò người đứng đầu được khẳng định. Có đội ngũ các thầy thuốc và nhân viên y tế chuyên môn vững, trách nhiệm, tâm huyết với nghề, nhân ái, tận tình với người bệnh. Bệnh viện đã áp dụng công nghệ thông tin, ứng dụng phần mềm vào công tác khám, chữa bệnh, thanh quyết toán tài chính cũng như mọi công tác của đơn vị, thanh toán viện phí bằng hóa đơn điện tử. Tất cả các nhân tố đó đã đem lại thành công cho bệnh viện trên đường phát triển và hội nhập, khẳng định đươc thương hiệu, uy tín để vứng bước vào thập niên mới của thế kỷ 21, thời đại của công nghệ 4.0. Trong quá trình trên 50 năm xây dựng và trưởng thành, Bệnh viện được tặng thưởng 01 Huân chương lao động hạng Ba, Bằng khen và cờ thi đua của Chính phủ, nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ GTVT, Bộ Y tế, Cục đường sông Việt Nam, Cục Y tế GTVT và các bộ, ngành, địa phương khác.

Là đơn vị có đội ngũ thầy thuốc và nhân viên y tế tâm huyết với nghề

Năm 2020 cũng là năm khởi đầu cho thập niên mới, Bệnh viện GTVT Vĩnh Phúc quyết tâm phát huy tốt những thành tựu đã đạt được và nỗ lực thực hiện những nhiệm vụ, kế hoạch mới mang tính chiến lược đột phá. Thực hiện kế hoạch khám bệnh đạt từ 250 đến 350%; Kế hoạch giường bệnh đạt trên 100%; Thành lập thêm một số khoa mới như: Khoa Cận Lâm sàng, Khoa Sản, khoa Kiểm soát nhiễm khuẫn.

Nâng cao hơn chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh, đảm bảo người bệnh ra viện khỏi và ổn định bệnh đạt từ 95% trở lên; Người bệnh hài lòng về tinh thần, thái độ phục vụ, thực hiện văn minh công sở, giao tiếp ứng xử theo quy định của Bộ Y tế. Thực hiện hợp đồng dịch vụ y tế trọn gói cho từ 15 đến 20 đơn vị; Làm tốt công tác y học dự phòng, y học lao động và các chương trình y tế quốc gia cho các đơn vị GTVT khu vực Vĩnh Phúc, Phú Thọ và khu vực phía Bắc cầu Thăng Long và theo các hợp đồng dịch vụ y tế. Khám sức khỏe định kỳ đạt từ 25.000 - 35.000 lượt người. Phun thuốc phòng dịch từ 100.000 m2 trở lên.

 Áp dụng công nghệ tiên tiến trong công tác khám, chữa bệnh

Đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn đơn vị. 100% cán bộ, CNVC, lao động hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có vi phạm trong công tác khám, chữa bệnh, chấp hành tốt Quy chế bệnh viện, pháp luật về giao thông… Bệnh viện chú trọng phát triển toàn diện cả về chất lượng và số lượng các dịch vụ khám, chữa bệnh để tiến tới nâng hạng bệnh viện thành bệnh viện hạng II theo lộ trình vào năm 2021 đã được cấp trên phê duyệt.

Tuấn Hà