Ngày 25/4/2019 tòa soạn đăng tải bài viết: “Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam vi phạm quy định về ngoại hối?”, phản ánh trang thương mại điện tử của bệnh viện thẩm mỹ Kangnam (190 Trường Chinh, Hà Nội) đăng tải nhiều dịch vụ được niêm yết bằng ngoại tệ trái quy định.

Bảng niêm yết giá kết quả của TMV Kangnam lưu trên googe sau khi bị xóa.

Không chỉ vậy, nhân viên tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng khẳng định với phóng viên (PV) trong vai khách hàng về việc cơ sở này niêm yết bảng giá và thu tiền nhiều dịch vụ bằng ngoại tệ như thông tin đăng tải trên trang web benhvienthammykangnam.vn. Đây là bằng chứng mà phía Kangnam không thể xóa bỏ, hay chối cãi.

Sau khi tòa soạn phản ánh dấu hiệu vi phạm, thay vì tiếp nhận thông tin một cách cầu thị, ghi nhận và phản hồi thông tin đến báo chí thì Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam lại hành xử đầy bất ngờ. Đơn vị này “chọn” cách âm thầm xóa bỏ phần quảng cáo dịch vụ ngoại hối vi phạm trên website như phản ánh nhằm phủi trách nhiệm trước sự vào cuộc của cơ quan chức năng, qua mặt báo chí.

Một cơ sở của TMV Kangnam.

Theo ghi nhận của PV, sau thời điểm tòa soạn đăng tải bài viết phản ánh dấu hiệu vi phạm, trang web của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam gần như ngay lập tức xóa bỏ thông tin quảng cáo vi phạm để thay nội dung mới như không có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên bản chụp google đã tố cáo hành vi xóa bỏ này của Bệnh viện Kangnam.

Hành vi này chứng tỏ dấu hiệu vi phạm rõ ràng của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cũng như việc thừa nhận hành vi vi phạm. Với cách hành xử trốn tránh, theo kiểu lấp liếm, đơn vị này khiến dư luận không khỏi ngán ngẩm, thất vọng.

Tòa soạn sẽ làm việc với cơ quan chức năng, cung cấp tư liệu vi phạm để làm rõ nội dung này.

PV/Sức Khỏe 365