Mặc dù UBND quận Thanh Xuân đã đề xuất TP Hà Nội xử phạt 1,5 tỷ đồng và tước giấy phép xây dựng chung cư Mỹ Sơn Tower tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng vì liên tiếp vi phạm; xây dựng sai phép, thế nhưng cao ốc này vẫn thi công rầm rộ. 

 
Chung cư Mỹ Sơn Tower 62 Nguyễn Huy Tưởng phớt lờ quyết định đình chỉ của cơ quan chức năng

Theo ghi nhận của PV, chiều ngày 9/6 tại công trình xây dựng dự án chung cư Mỹ Sơn Tower 62 Nguyễn Huy Tưởng sau khi có văn bản đề nghị tước giấy phép và dù đã có quyết định đình chỉ thi công nhưng thực tế công trình vẫn rầm rộ thi công. Khu vực cổng dự án đóng kín, bảo vệ canh giữ nghiêm không cho người ngoài vào dự án.

Theo những hình ảnh, clip mà phóng viên ghi nhận được: Bên trong dự án, hàng trăm công nhân vẫn vận chuyển vật liệu, thi công rầm rộ. Các thanh vận, máy móc vẫn hoạt động liên tục. Theo phản ánh của người dân sống ở khu vực lân cận việc thi công dự án vẫn bình thường, công nhân làm việc cả ngày lẫn đêm. Dự án “Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower” tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn là chủ đầu tư có 22 tầng với mật độ khối đế là 46%, mật độ khối tháp là 39,7%; 2 tầng hầm… 

 

Hàng trăm công nhân vẫn vận chuyển vật liệu, thi công rầm rộ. Các thanh vận, máy móc hoạt động liên tục

Tuy nhiên, cho đến hiện nay, thực tế dự án để xảy ra nhiều vi phạm khi xây sai so với nội dung Giấy phép xây dựng và hồ sơ thiết kế được duyệt (cụ thể trần của tầng áp mái là giàn hoa che nắng, thực tế chủ đầu tư đã đổ thành mái bê tông cốt thép; các tầng thương mại được thay đổi kết cấu chia nhỏ thành các tầng buồng phòng...

Chính quyền đã ban hành các Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị. Dù đã có “lệnh cấm” hoạt động đối với công trình này, nhưng đơn vị chủ đầu tư vẫn ngang nhiên “chống lệnh”, thi công công trình trong điều kiện không đủ an toàn lao động dẫn đến vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 7 người thương vong.

Hiện dự án "Khu chung cư cao tầng và dịch vụ Phương Đông – Mỹ Sơn Tower” tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn cũng đang nằm trong danh sách nợ tiền sử dụng đất mà Cục thuế thành phố Hà Nội đã "bêu" tên trên phương tiện thông tin đại chúng. 

Hàn Thuyên