Công trình nền móng nhà xưởng vi phạm xây dựng với diện tích 2.520 m2, thuộc thửa đất số 22, tờ bản đồ số 04, do ông Nguyễn Viết Chữa (trú tại khu phố 3, phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa) đã lén lút xây dựng trong 2-3 ngày qua (ngay dịp đón năm mới 2020), nhưng được cán bộ chức năng phường Phước Tân sớm phát hiện.

Cưỡng chế “nóng” công trình xây dựng trái phép, xe chuyên dụng múc bật hết 32 trụ móng đã xây cắm xuống nền đất.

Tại hiện trường cưỡng chế công trình xây dựng trái phép, trước sự chứng kiến của nhiều đại diện của các cơ quan chính quyền ban ngành chức năng liên quan, một chiếc xe chuyên dụng đã múc bật toàn bộ 32 cọc trụ đã xây cắm xuống nền móng nhà xưởng.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.Biên Hòa và UBND tỉnh Đồng Nai về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiên quyết xử lý cưỡng chế ngay từ đầu đối với các công trình xây dựng vi phạm trên địa bàn TP.Biên Hòa, trong thời gian qua UBND phường Phước Tân đã thực hiện cưỡng chế và kiên quyết xử lý ngăn chặn, không cho phát sinh các công trình xây dựng trái phép trên địa bàn phường này.

Tham gia lực lượng thực hiện cưỡng chế “nóng” công trình xây dựng trái phép, gồm đại diện các cơ quan ban ngành chức năng liên quan.

Trước đó trong hai tháng 11 và 12/2019, UBND phường Phước Tân đã ra quân thực hiện quyết định cưỡng chế gần 20 công trình xây dựng sai phạm, buộc thực hiện các biện pháp khắc phục. Đó là những trường hợp vi phạm làm đường tự mở, xây dựng nhà tiền chế, nhà ở, và xây dựng móng nhà xưởng. Các trường hợp vi phạm xây dựng trái phép nằm rải rác tại các khu phố Tân Lập, Tân Cang, Hương Phước, Vườn Dừa, khu phố Đồng, Tân Mai 2, khu phố Miễu.

Điều đáng ghi nhận trong quá trình cưỡng chế các công trình xây dựng trái phép, lực lượng chức năng đã tuân thụ trình tự pháp luật, kiên quyết, chặt chẽ, thực hiện chính xác các quy định pháp luật. Quá trình thực hiện nhiệm vụ cưỡng chế, các cán bộ UBND phường Phước Tân đã đảm bảo an toàn, ổn định an ninh trật tự. Lực lượng cưỡng chế đã không xảy ra sai sót để người bị cưỡng chế khiếu nại, tố cáo hoặc gây ra những thiệt hại đáng tiếc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Thanh Huy