Nhiếp ảnh gia Rosy Vũ cho biết cô thực hiện bộ ảnh này để bày tỏ tâm trạng đau buồn trước sự việc cá chết hàng loạt ở miền Trung.

Nhiếp ảnh gia Rosy Vũ cho biết cô thực hiện bộ ảnh này để bày tỏ tâm trạng đau buồn trước sự việc cá chết hàng loạt ở miền Trung.

Những ngày qua, dư luận đang xôn xao vì hiện tượng cá chết trắng 4 biển miền Trung. Ngày hôm qua 25/4, một nhiếp ảnh gia có nickname Rosy Vũ đã đăng một bộ ảnh khỏa thân mang tên “Cá cũng cần nước sạch” để thể hiện nỗi đau buồn với hiện tượng này. Trong các bức ảnh, cặp đôi nam nữ người mẫu thể hiện sự quằn quại, đau đớn, xót xa cho số phận của những con cá.

a

a

a

a

a

a

Một số bức ảnh trong bộ ảnh khỏa thân do nhiếp ảnh gia Rosy Vũ thực hiện.

Tác giả của bộ ảnh này, nhiếp ảnh gia Rosy Vũ cho biết bộ ảnh mang thông điệp “Hãy bảo vệ thiên nhiên và môi trường” với hai ý tưởng là “Sự giao hòa với thiên nhiên” và “Hậu quả của việc môi trường bị hủy hoại”. Nhiếp ảnh gia còn nhấn mạnh rằng con người đang hủy hoại môi trường sống của chính mình.

Dù ra đời với ý nghĩa vì môi trường nhưng bộ ảnh của Rosy Vũ đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng chủ nhân bộ ảnh lợi dụng nỗi đau của nhân dân miền Trung để tranh thủ sự nổi tiếng cá nhân.

Một số khác cho rằng bộ ảnh này thể hiện quá dung tục, chưa mang tính nghệ thuật, kỹ thuật chụp và diễn xuất còn non kém. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng đây mới chính là cách mà ekip này làm ô nhiễm môi trường. Một vài cư dân mạng cho rằng khỏa thân không phải là cách duy nhất để đồng cảm với nỗi đau của hàng triệu người dân miền Trung. Việc tung ra bộ ảnh này còn gây phản cảm trong thời điểm cả nước đang quan tâm tới diễn biến sự việc đau lòng trên.

Xuân Bách