Anh P.V.C (khu 8, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh, cha của cháu bé bò ra quốc lộ 18) cho biết, việc con anh bò sang đường không ai mong muốn cả, đây là điều không lường trước được.

Anh cho hay, chiều 13/3, lúc xảy ra sự việc, anh không có nhà, chỉ có vợ anh là chị H.T.V ở nhà trông cháu. Sau khi cho con ăn và ru ngủ trên giường, chị V mới sang phía bên kia đường để xem đắp kè đất.

Anh C tiếp tục trần tình: “Vợ tôi đi ra ngoài khoảng 10 phút thì nghe thấy tiếng anh tài xế hô to liền hớt hải chạy về bế con”.

Hình ảnh bé 8 tháng bò ngang sang đường quốc lộ khiến tài xế thót tim. Ảnh cắt ra từ clip.

"Từ hôm qua đọc bình luận chỉ trích của mọi người trên mạng xã hội khiến vợ chồng tôi rất buồn. Sự việc diễn ra cũng do sự bất cẩn của gia đình. Mặt khác, việc con tôi bò ra quốc lộ nguy hiểm là điều không ai mong muốn", anh C. buồn bã nói.

Anh C. cũng không quên gửi lời cảm ơn người tài xế đã nhanh trí dừng xe cứu con mình.

Anh C. cho biết thêm, bản thân đang chăm sóc trang trại cây trồng, vật nuôi của gia đình, còn chị V. mới mở quán bán nước vỉa hè tại khu đất đối diện nhà.

Vợ chồng anh C. có hai cháu trai, cháu lớn năm nay học lớp 4 tại trường tiểu học gần nhà, cháu nhỏ 8 tháng tuổi.

Người tài xế cứu cậu bé 8 tháng tuổi nói trên tên là Đặng Đình Thái, cũng là chủ tài khoản Đặng Thái đã chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội. Được biết, anh Thái ở tại số nhà 110, Trần Phú, Cẩm Phả, Quảng Ninh. Hôm 13/3, anh Thái lái xe Mazda trắng từ nhà (Cẩm Phả) ra Bình Liêu. Khoảng 15h30', khi đi tới đoạn gần Nhà máy nhiệt điện Mông Dương, lúc vừa vượt trái một chiếc xe ben, anh phát hiện trước làn đường của mình cháu bé đang bò qua đường đó.

Anh Đặng Đình Thái, người điều khiển ô tô đã kịp thời tránh cháu bé bò lổm ngổm trước mũi xe của mình. Ảnh: Báo Giao Thông.

Mặc dù trời mưa, đường trơn, và sự việc xảy ra khá bất ngờ, hy hữu, nhưng anh Thái đã kịp phanh ngay xe lại, quay xe chắn ngang đường, đồng thời bật tín hiệu khẩn cấp để xe sau tránh không lao vào.

“Lúc bước xuống tôi có cảm giác như hai đầu gối muốn khuỵu xuống vì run quá. Tôi định chạy ra bế cháu bé lên thì mẹ bé đã kịp bế trước. Tôi bật miệng quát lên: “Sao lại trông con như thế”. Người mẹ trẻ oà khóc, ôm con chạy thẳng vào nhà ngay bên đường”, anh Thái nhớ lại và cho biết cũng vội quay trở lại xe rồi đi luôn vì sợ cản trở giao thông.

Anh Thái cho biết, đến giờ anh vẫn còn run khi nhớ lại tình huống hy hữu đó. Bởi theo anh, đoạn đường đó có dải phân cách cứng, có thể cho phép tốc độ tối đa lên tới 80-90km/giờ. Song cũng may, do chiều nay trời mưa, đường trơn, anh chỉ chạy tốc độ khoảng 50km/giờ nên phanh kịp và tai nạn không xảy ra.

“Tôi chia sẻ clip với mong muốn cảnh báo, quá trình tham gia giao thông có thể xảy ra rất nhiều tình huống hy hữu, nên chúng ta càng cẩn thận càng không thừa”, anh Thái nói.

An Mai (Theo Vietnamnet, Báo Giao Thông)