Duyên nợ với anh chàng "giỏi nhất là chơi game"

Khánh Huyền chia sẻ rằng cô có sở thích chơi game trên máy vi tính. Tuy nhiên do không có thời gian ngồi máy tính nhiều nên Huyền chuyển qua chơi game trên di động. Trò chơi "định mệnh' cô chọn là game... Võ lâm. Duyên số đưa đẩy khiến Huyền gặp Hải - người sau này sẽ trở thành chồng mình. Hai người cùng chơi game, Hải bắt chuyện với Huyền nhưng thời điểm đó cô đã có bạn trai nên "thấy ông này tà lưa mình ghét lắm".

Người ta thường nói đàn ông kiểu gì cũng phải giỏi ít nhất một thứ gì đó. Và với Hải, thứ anh giỏi nhất chính là... chơi game. Nhờ sở trường này, Hải đã cưới được Khánh Huyền - cô vợ từ ảo thành thực xinh như mộng.

Chính bản thân Khánh Huyền cũng phải công nhận tài chơi game của Hải. Trong một "bang phái" trên game Võ lâm, Hải từng là bang chủ. Chuyển sang bang mới, anh chàng được làm... trưởng lão. Rồi nhờ hay lãnh đạo các thành viên trong các sự kiện tập thể, anh được thăng cấp lên bang phó, được mọi người yêu mến, kính trọng.

Cô vợ trẻ xinh đẹp Khánh Huyền.

 "Lúc đầu chỉ là chơi game cùng vậy thôi chứ mình chẳng để ý nhiều Mãi sau mình lặn lội lên kênh bang xin 'bái sư' thì chồng mình nhảy vào bảo 'nhận anh làm sư phụ này'. Và thế là mọi chuyện bắt đầu", Huyền kể lại. Khoảng thời gian này, chuyện tình cảm ngoài đời thực giữa cô và bạn trai cũ cũng đã vì một lí do riêng mà chấm dứt.

Trở thành "thầy trò" trên game, mọi hoạt động Huyền và Hải đều cùng nhau sóng đôi. "Sư phụ" luôn chủ động nhắn tin cho "nữ đệ tử" mỗi khi cô online và chỉ dẫn cô nhiệt tình. Huyền khi đó vẫn cực kỳ vô tư, một phần cũng vì vừa chia ta bạn trai nên cô chẳng còn quan tâm được đến những chuyện khác.

Chàng trêu "có con rồi", nàng tin sái cổ

Có "sư phụ" đỡ đầu, Huyền chơi game thuận lợi hẳn. Hải rất galant khi giúp cô học trò làm nhiều nhiệm vụ khó trên game, rồi còn chủ động nạp đồ cho cô vì "như thế mới mạnh, mới xứng đáng làm đồ đệ của anh".

Thân thiết nhau hơn rồi, Huyền mới thắc mắc vì sao Hải là nam lại để tên nhân vật trên game là tên con gái. Trước đó cô còn tưởng Hải là nữ chơi game như mình. Đến lúc được "sư phụ" giải thích, Huyền càng "tá hỏa" khi nhận được lời hồi đáp rằng đó là tên... "con gái anh". Cô nàng tin sái cổ, tưởng người bạn chơi game mình "bái sư" đã vợ còn đề huề.

Một thời gian gắn bó, Hải bắt đầu nhận Huyền làm... vợ trên game. "Vớ vẩn thật ấy, nghĩ anh ấy đã có vợ rồi mà chơi game vẫn như vậy, mình ghét lắm. Trong bang lúc bấy giờ ít con gái mà mọi người lại thích nghe giọng con gái. Giọng mình giống trẻ con nên mọi người càng thích nghe. Một ngày anh ấy lên bảo với mọi người rằng mình là vợ anh ấy, đừng ai thả thính", Huyền kể.

Chơi trò chơi giải trí là thế, nhưng trong lòng Huyền có chút suy nghĩ rằng Hải lăng nhăng. Anh chàng đòi xin facebook, cô không cho, sợ vợ Hải biết được lại có chuyện dù hai người vốn chỉ là bạn chơi game không hơn.

"Đám cưới" của Huyền và Hải trên game.

Một ngày, do sơ suất của Huyền nên Hải biết được facebook cô. Sau một hồi giằng co - một bên đòi kết bạn facebook bằng được còn một bên nhất quyết từ chối, Huyền mới tỏ thái độ, rằng là "em thấy anh có vợ rồi mà cứ đi thả thính". Lúc bấy giờ Hải mới giải thích nói anh từng có bạn gái nhưng đã độc thân được một thời gian.

Đổ xiêu vẹo vì... đôi bàn tay "thon dài trắng" và đám cưới thần tốc sau một câu nói vu vơ

Sau một thời gian cùng chơi game, cùng trò chuyện, tâm sự, dành cho nhau lời khuyên như những người bạn, đến một buổi offline của bang trên game, Huyền và Hải chính thức gặp nhau. Hải cứ nhất quyết gọi Huyền là vợ vì quen trên game rồi. Còn Huyền, cô nàng chê "sư phụ" của mình "vừa trẻ con vừa lôi thôi", nhưng được cái có... bàn tay đẹp kéo lại. Thế là chỉ vì bàn tay chàng mà nàng đổ cái rầm, "con trai gì mà ngón tay vừa thon vừa dài vừa trắng".

Mến nhau cả trong game lẫn ngoài đời, cặp đôi đam mê game kiếm hiệp kết hôn trên game, rồi tiếp đến là lấy nhau ngoài đời thực. Nói đến chuyện kết hôn, Huyền và Hải tiếp tục gây bất ngờ khi chia sẻ chuyện rước nhau về một cách thần tốc.

"Bọn mình yêu nhau nhanh mà cưới cũng nhanh lắm. Hôm đó mình buồn buồn, miệng bảo anh là 'em chán yêu rồi, nhìn các cặp đôi yêu nhau chán lắm'. Mình nói vậy thôi, ai ngờ anh im ỉm về nhà thưa chuyện với bố mẹ cho hai đứa làm đám cưới trong năm. Vậy là trong vòng có hai tháng đã về chung một nhà", Huyền chia sẻ câu chuyện của hai vợ chồng.

Là vợ chồng son, Huyền và Hải không tránh khỏi những xích mích, mâu thuẫn trong cuộc sống hôn nhân. Một trong những nguyên nhân hai vợ chồng chí chóe không thể không có... game. Cụ thể, về ở với nhau, thỉnh thoảng lại có những lúc Hải mải chơi game bỏ quên cả vợ, hay về nhà ngoại hai vợ chồng mỗi người ôm một cái điện thoại. Huyền bây giờ đã làm vợ, có nhiều việc phải lo lắng hơn nên ít thời gian chơi game như trước. Vậy là thỉnh thoảng cô lại tủi thân khi bị chồng "bỏ rơi".

Vì có cùng đam mê với game online lại nên duyên từ đó nên vợ chồng Huyền - Hải đã mở một quán cà phê game để bạn bè cùng sở thích có không gian giao lưu, giải trí. Hiện tại, cặp đôi đang hồi hộp chờ đón sự xuất hiện của em bé đầu lòng.

Tuy vậy, Huyền vẫn không phủ nhận những ưu điểm của chồng. Tuy hơi mải chơi, không biết nói những lời sến sẩm nhưng anh vẫn cực kỳ yêu thương, cố gắng hỗ trợ vợ mọi việc ngay khi có thể. Hai vợ chồng dù đã cưới nhưng vẫn hợp cạ ở khoản cùng thích chơi game. Huyền chỉ mong chồng có thể quan tâm đến vợ nhiều hơn, không để vợ phải tủi thân vì game là cô không mong gì hơn nữa.

Theo Trí Thức Trẻ